Huawei chấm dứt hợp tác với Leica

0
0

 - 

Sau khi Xiaomi công bố quan hệ hợp tác với Leica, nhiều người lo lắng liệu mối quan hệ hợp tác Xiaomi-Leica mới có ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác Huawei-Leica trước đây? Mới đây Huawei đã trả lời chính thức rằng "Chúng tôi có thể xác nhận rằng sự hợp tác giữa hai công ty của chúng tôi (Huawei và Leica) đã kết thúc vào ngày 31 tháng 3." Điều này có nghĩa là, kể từ tháng 5 năm 2022, Huawei không còn hợp tác với Leica, đánh dấu sự kết thúc cho những chiếc smartphone Huawei mang nhãn hiệu Leica.

Đây là sự tiếc nuối lớn khi chính Huawei và Leica đã cùng nhau tạo ra xu hướng gắn kết này để đem tới bước đột phá về chất lượng hình ảnh. Những chiếc flagship mang thương hiệu Leica như Huawei P20 Pro và Huawei P30 Pro đã mang đến cho thị trường điện thoại thông minh những cải tiến đặc biệt về camera trên smartphone như cụm 3 camera đầu tiên trên thế giới và zoom quang học 5x trên điện thoại. Smartphone Huawei mang nhãn hiệu Leica cuối cùng là Huawei P50 và Huawei P50 Pro được phát hành vào năm ngoái sử dụng Snapdragon 888 4G.

Tuy nhiên, điều này cũng đánh dấu một chương mới cho nhiếp ảnh trên smartphone khi Xiaomi hợp tác với Leica để tối ưu hóa máy ảnh của mình. Xiaomi dự kiến sẽ ra mắt smartphone đầu tiên chào mừng sự hợp tác này vào tháng 7 năm nay.

Trước đó, Xiaomi đã chính thức công bố quan hệ đối tác với Leica để phát triển một chiếc smartphone mới sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay. Trước đó, Leica đã hợp tác với 3 thương hiệu gồm Sharp, Huawei và Panasonic. Tuy nhiên, Xiaomi vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì liên quan đến chiếc máy này.

Theo thông cáo báo chí, “Xiaomi và Leica cùng có ý tưởng về hình ảnh di động” và cả 2 đều mong muốn đưa nhiếp ảnh di động lên một tầm cao mới. CEO Xiaomi Lei Jun cho biết: “Xiaomi tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng tối ưu và luôn hy vọng khám phá khả năng chụp ảnh của smartphone đến mức tối đa. Xiaomi và Leica đồng ý với những mục tiêu và ý tưởng của nhau” và sự hợp tác của họ cũng liên quan đến thiết kế quang học như là “điều chỉnh các định hướng thẩm mỹ”.

Giám đốc điều hành Leica Camera AG, Matthias Harsch cho biết “rất vinh dự khi được thông báo về sự hợp tác chiến lược lâu dài với Xiaomi”. Xiaomi và Leica hứa hẹn chiếc flagship hợp tác chung đầu tiên sẽ có “chất lượng hình ảnh vượt trội, tính thẩm mỹ Leica cổ điển” và “khả năng sáng tạo không giới hạn”.

Xu hướng các thương hiệu smartphone hợp tác với các công ty nhiếp ảnh được Huawei khởi xướng vào năm 2016 khi công ty hợp tác với Leica. Sau đó, OnePlus và OPPO cũng đã hợp tác với Hasselblad, trong khi Vivo hợp tác với Zeiss.

 

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.