Hé lộ giá bán iPhone 14

0
0

Nhà phân tích Chris Caso mới đây đã tiết lộ rằng giá iPhone 14 sẽ tăng trên phạm vi toàn cầu, và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Ông Caso cảnh báo: “Chúng tôi hiện lo sợ rằng Apple có thể cần phải tăng giá dựa trên đồng tiền nội tệ khi các sản phẩm mới ra mắt vào mùa thu, nếu tỷ giá hối đoái không thay đổi vào thời điểm đó. Khi điều đó xảy ra, giá nội địa tăng có ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sản phẩm”.

 

 

 

Điều này gắn liền với những gì đã xảy ra đối với giá iPhone 14 tại Mỹ. Theo báo cáo, tại Mỹ, giá iPhone 14 Pro và 14 Pro Max dự kiến sẽ tăng 100 USD, khiến giá lần lượt của chúng là 1.099 USD và 1.199 USD. Trong khi đó, phiên bản màn hình lớn kế nhiệm iPhone 13 mini (699 USD) là iPhone 14 Max sẽ có giá khởi điểm 899 USD. Đối với thị trường quốc tế, việc giá trị đồng USD tăng mạnh so với tiền nội tệ của các quốc gia sẽ buộc giá iPhone 14 tại đó có thể tăng lên so với tiền nhiệm.

Nhưng liệu việc tăng giá có thực sự làm chậm nhu cầu về iPhone mới? Kết hợp với những gì đã rò rỉ về dòng iPhone 14, mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra. Về thiết kế, các rò rỉ đối với sơ đồ các mẫu iPhone 14 Pro đã tiết lộ một màn hình cắt phân cực mới dạng chữ i, cùng các góc cong. Quan trọng hơn, Apple tạo ra sự tách biệt lớn giữa thiết kế của các mẫu Pro với không phải Pro bằng cách giữ nguyên notch trên phiên bản thông thường.

Bên cạnh đó, các mẫu Pro cũng sử dụng chip A15 Bionic năm ngoái, máy ảnh tương tự năm ngoái và màn hình 60 Hz. Ngoài kích thước màn hình iPhone 14 Max, khó có thể phân biệt được đâu là mẫu iPhone 13 và iPhone 14 tiêu chuẩn. Trong khi đó, Apple chỉ đơn giản là hét giá cao hơn, và đó rõ ràng là điều mà khách hàng không hề muốn.

Dĩ nhiên, khi mà khách hàng quan tâm đến smartphone màn hình lớn hơn có nghĩa iPhone 14 Max hoàn toàn có cơ hội bán chạy, tuy nhiên nhu cầu đối với tất cả các mẫu khác rõ ràng ít hơn nhiều. Hoàn cảnh kinh tế là một vấn đề rất quan trọng hiện nay khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát của Apple, tuy nhiên việc tăng giá là bắt buộc trong bối cảnh các chi phí thành phần tăng lên./.

(theo VOV.VN)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.

Phim “Chân tướng” quy tụ dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng ra mắt khán giả Việt trên MobileTV

(VnMedia) - Phim “Chân tướng” thuộc thể loại hình sự, điều tra phá án được sản xuất tại Trung Quốc sẽ lên sóng 18h45 thứ Hai đến thứ Năm, trên kênh VTV9 của Truyền hình di động MobileTV, bắt đầu từ ngày 5/7/2022.