Giải pháp công nghệ cho vấn đề tắc nghẽn giao thông tại Israel

0
0

Tình trạng ách tắc giao thông tại Israel đang ở gần mức nghiêm trọng nhất trong số các nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, vấn đề có thể giải quyết chỉ bằng một thuật toán.

Đây là lời khẳng định của công ty ITC (Kiểm soát giao thông thông minh), một trong những doanh nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) của Israel, khi tham gia triển lãm công nghệ EcoMotion vừa qua tại Tel Aviv. Triển lãm này là nơi tập hợp công nghệ cao và các doanh nghiệp AI với hy vọng giúp phát triển giao thông hiệu quả và thân thiện hơn với môi trường.

ITC sử dụng một phần mềm AI để thu thập dữ liệu thời gian thực từ các camera giao thông, sau đó gửi hiệu lệnh đến các đèn giao thông dựa trên lưu lượng xe. Đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ ITC Dvir Kenig cho biết phần mềm này đã cho thấy hiệu quả trong việc ngăn ngừa vấn nạn tắc nghẽn giao thông, nếu can thiệp kịp thời. Theo đó, hai ngã tư sử dụng hệ thống này đã ghi nhận lưu lượng giao thông giảm tới 30%.

Ảnh: Times of Israel
Ảnh: Times of Israel

Công ty ITC cho rằng ách tắc giao thông là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu, khi thống kê cho thấy trung bình một năm, mỗi tài xế sẽ mất khoảng 3 ngày gặp phải vấn đề này, đồng thời làm tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng tại Israel. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), hạ tầng giao thông tại Israel đang thụt lùi nghiêm trọng so với phần lớn các thành viên khác, trong khi tình trạng tắc đường thuộc nhóm tồi tệ nhất trong OECD.

Ngoài công nghệ kiểm soát giao thông, phần mềm AI để cảnh báo nguy hiểm cho người lái xe máy là một trong những sáng kiến nổi bật khác tại triển lãm EcoMotion lần này. Theo Giám đốc điều hành Rider Dome, Yoav Elgrichi, công nghệ hỗ trợ lái đã gần như phổ biến trên mọi xe ô tô, song xe máy lại chưa có ứng dụng này. Do đó, công ty đã cho ra mắt camera hành trình gắn phía trước và sau xe, tích hợp công nghệ AI để cảnh báo lái xe về các mối nguy hiểm xung quanh.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…