Galaxy S23 và Galaxy S24 sẽ không sử dụng chip Exynos?

0
0

 - Một báo cáo mới đây cho biết, Samsung đang tìm cách tạo ra một chipset riêng biệt và mạnh mẽ hơn các smartphone dòng Galaxy S hàng đầu của mình. Dường như cách làm này của Samsung được cho là bắt chước Apple khi mong muốn tao ra một dòng chip của riêng mình.

Được biết, Apple thiết kế chip A-series cho các mẫu iPhone mới nhất, tốt nhất và tiến hành nâng cấp chúng hàng năm. Trong khi, Samsung được cho là đã thành lập một nhóm Dream Team để thiết kế một chipset dành riêng cho Galaxy S.

Theo một báo cáo từ Naver của Hàn Quốc (thông qua SamMobile), Samsung tập trung vào việc thiết kế những con chip chuyên dụng và sẽ không sản xuất chip Exynos cao cấp mới vào năm 2023 và 2024. Điều này có nghĩa là các mẫu Galaxy S23 và Galaxy S24 sẽ sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon ở tất cả các thị trường. Hiện tại, chipset Exynos mới nhất được sử dụng trên các thiết bị cầm tay Galaxy S mới nhất hàng năm ngoại trừ ở Hoa Kỳ, Canada, Đài Loan và Trung Quốc (ở những quốc gia đó, điện thoại được cung cấp bởi chipset Qualcomm Snapdragon mới nhất).

 

Nếu báo cáo của Naver là chính xác, tất cả các mẫu Galaxy S23 và Galaxy S24 sẽ được Qualcomm cung cấp năng lượng vào năm 2023 và 2024. Còn nhớ vào năm 2015 khi chip Snapdragon 810 gặp sự cố quá nhiệt trên Galaxy Dòng S6, Samsung đã sử dụng Exynos 7 Octa để tích hợp vào các mẫu Galaxy S6 ở những quốc gia quen sử dụng vi xử lý do Qualcom thiết kế.

Đối với iPhone, Apple được cho là sẽ sử dụng lại chip A15 Bionic đã được sử dụng trên dòng iPhone 13 năm ngoái và đặt tên mới khi đưa vào tích hợp cho các mẫu iPhone 14 của năm nay. Tuy nhiên, Apple có thể sử dụng A15 Bionic cho những điện thoại này và gọi nó là A16 Bionic. Những con chip này sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng nút quy trình 4nm giống như A15 Bionic.

Trong khi, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ được trang bị bởi A16 Pro Bionic mới được xây dựng bằng cách sử dụng nút quy trình 3nm, cho phép iPhone mới hoạt động mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

 

Chipset do Samsung thiết kế sẽ không chỉ được sử dụng trên dòng Galaxy S mà còn có thể được đưa vào các dòng thiết bị cầm tay có thể gập lại của công ty. Một vấn đề là Samsung Foundry hiện đang gặp vấn đề với năng suất thấp trên các chip 3nm và 4nm. Gần đây, người ta phát hiện ra rằng chỉ 35% chip do Samsung sản xuất sử dụng nút quy trình 4nm là có thể vượt qua kiểm soát chất lượng, trong khi tỷ lệ năng suất của TSMC đạt 70% cho cùng quy trình này. Sự khác biệt về chi phí lợi nhuận Samsung Foundry một số mảng kinh doanh từ Qualcomm mà thay vào đó là TSMC.

Mục tiêu của Samsung là xuất xưởng một con chip cực kỳ mạnh mẽ cho Galaxy S25 vào năm 2025 và có thể được cập nhật hàng năm cho các điện thoại Galaxy S tiếp theo. Con chip này cũng sẽ hoạt động với các thiết bị cầm tay Galaxy Z (có thể gập lại).

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…