Ericsson dẫn đầu trong bảng xếp hạng Frost Radar về thị trường Hạ tầng mạng 5G toàn cầu

0
0

- Trong hai năm liên tiếp, Ericsson được xếp hạng “đơn vị dẫn đầu” (the leader) trong báo cáo Thị trường Hạ tầng mạng 5G của Frost Radar.

Ericsson vừa tiếp tục được xếp hạng “đơn vị dẫn đầu” (the leader) trong báo cáo Thị trường Hạ tầng mạng 5G 2021 của Frost Radar. Điều này cho thấy năng lực của công ty trong việc mở rộng đổi mới sáng tạo và tăng trưởng trong lĩnh vực này một cách nhất quán từ 2G, 3G, 4G và giờ là 5G.

Với việc được xếp hạng cao nhất trong báo cáo mới nhất của Frost Radar, Ericsson đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình về cả sự đổi mới sáng tạo và tăng trưởng trong thị trường hạ tầng mạng 5G bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN), mạng truyền tải và mạng lõi (theo định nghĩa của hãng tư vấn kinh doanh Frost & Sullivan).

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, cho biết: “Báo cáo Frost Radar ghi nhận những đầu tư của Ericsson trong các công nghệ hàng đầu để mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng. Nhờ chú trọng liên tục vào đổi mới sáng tạo và phát triển các giải pháp 5G, Ericsson đặt mục tiêu luôn đi đầu và cung cấp cho khách hàng các giải pháp họ cần để xây dựng các mạng trong tương lai".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Frost Radar độc lập đánh giá các công ty có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường trong một ngành cụ thể. Được chỉ rõ trong phương pháp báo cáo, bảng xếp hạng Frost Radar dùng điểm Tăng trưởng và Sáng tạo (Innovation and Growth) để xếp loại mức độ tập trung của một công ty đối với việc đổi mới sáng tạo và khả năng chuyển đổi những sáng tạo đó thành sự tăng trưởng nhất quán.

Báo cáo đưa ra danh sách những công ty hàng đầu, nổi bật so với những công ty khác theo các tiêu chí dẫn đầu thị trường nói chung, dẫn đầu một phân khúc thị trường, hay dẫn đầu về ý tưởng định hướng trong một số phân khúc nhất định.

Nhận định về Chỉ số tăng trưởng (Growth Index) hàng đầu của Ericsson, ông Troy Morley, Chuyên gia phân tích và cũng là tác giả của báo cáo này, bộ phận Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Frost & Sullivan, cho biết: “Trong những năm gần đây, Ericsson đã điều chỉnh chiến lược tổng thể của mình theo hướng tập trung vào khả năng sinh lợi. Ericsson đã thực hiện thành công quá trình chuyển đổi chiến lược này, cho dù có những khó khăn gây ra bởi đại dịch. Là công ty dẫn đầu trên thị trường hạ tầng 4G, Ericsson tham gia thị trường 5G với tập khách hàng lớn. Công ty đã rất xuất sắc trong việc giữ chân khách hàng hiện tại và bổ sung thêm khách hàng mới”.

Bên cạnh những thoả thuận thương mại 5G đã công bố, Ericsson vẫn có một lượng khách hàng đáng kể được dự đoán sẽ chuyển đổi sang 5G trong những năm tới.

Đề cập tới vị trí đứng đầu của Ericsson dựa trên Chỉ số Sáng tạo (Innovation Index), báo cáo nhấn mạnh năng lực của công ty trong việc mở rộng quy mô một cách nhất quán các sáng tạo của mình trên toàn cầu qua các thế hệ công nghệ di động - từ 2G đến 5G. 108 mạng 5G đang hoạt động2 được vận hành bởi các sản phẩm và giải pháp của Ericsson tại 48 quốc gia là mức cao nhất mà Frost & Sullivan được báo cáo công khai, chính là bằng chứng đáng tin cậy cho đánh giá Frost Radar.

Danh mục các giải pháp hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm: 5G RAN (mạng truy cập vô tuyến), dual-mode 5G Core (hệ thống mạng lõi đôi), và 5G Transport (hệ thống truyền tải 5G) đã đáp ứng tất cả các khía cạnh của việc triển khai 5G - từ việc cung cấp đường truyền độ trễ thấp và băng thông lớn hơn, đảm bảo thời gian phản hồi tức thì cho người dùng và sự sẵn sàng của mạng trong tương lai cho các CSP.

Các sản phẩm mạng 5G của Ericsson cũng bao gồm Ericsson Radio System, 5G Carrier Aggregation (ghép sóng mang), Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ phổ tần), Network Slicing (chia mạng), tự động hóa dịch vụ và khai thác lợi nhuận từ 5G. Các giải pháp 5G cũng giúp CSP triển khai cách tiếp cận dạng module khi dễ dàng chuyển sang mạng 5G đám mây gốc hoặc mở rộng mạng của họ để có nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…