Dòng iPhone 14 sẽ có tính năng AOD nhưng chỉ dành cho hai mẫu 14 Pro

0
0

 - Trong báo cáo mới từ Bloomberg, cây viết Mark Gurman cho biết tính năng Always-on display (AOD) sẽ có mặt trên dòng iPhone 14, nhưng chỉ có sẵn trên hai mẫu 14 Pro. 

Trên thực tế tính năng AOD đã có mặt trên các thiết bị Android từ khá lâu, dòng iPhone của Apple được đồn đại sẽ được trang bị tính năng này từ rất lâu nhưng đến nay vẫn chỉ là tin đồn. 

Mặc dù AOD là tính năng phổ biến trên các mẫu điện thoại Android, kể cả điện thoại tầm trung, nhưng có vẻ như Apple chỉ dành riêng tính năng này cho iPhone 14 Pro và Pro Max với màn hình LTPO AMOLED của chúng. 

 

Việc Apple trang bị tính năng AOD cho hai mẫu 14 Pro được cho là vẫn đảm bảo tiết kiệm pin tốt nhờ tấm nền màn hình tần số quét cao với iOS 16 và chipset mới. AOD tích hợp sẽ cho phép người dùng xem nhanh các thông tin về thời gian, ngày tháng và thông báo mà không cần mở màn hình điện thoại. 

 

Apple cũng đã trang bị tính năng AOD cho thiết bị đeo Apple Watch của hãng, vì vậy có lẽ tính năng này cuối cùng cũng đã có sẵn cho dòng iPhone 14 mới sắp tới. Vẫn cần phải chờ xem xem liệu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cũng sử dụng tấm nền LTPO có nhận được tính năng AOD khi iOS 16 ra mắt hay đây là tính năng độc quyền cho dòng 14 Pro mới.

Trong một tin tức liên quan, iOS 16 dự kiến sẽ mang đến hình nền màn hình khóa mới với “các tính năng giống như widget” cũng như các cải tiến cho tin nhắn âm thanh trong iMessage. Apple Health được cho là sẽ có được các tính năng mới có sẵn trên cả iPhone và Apple Watch. 

Về máy tính bảng, iPadOS được cho là sẽ mang đến một giao diện người dùng đa nhiệm mới với hỗ trợ cửa sổ tốt hơn. Apple cũng đang lên kế hoạch cho một cuộc đại tu lớn cho watchOS để có được các tùy chọn điều hướng mới cũng như nhiều mặt đồng hồ hơn và chế độ tiêu thụ năng lượng thấp.

Bản cập nhật phiên bản macOS sắp tới được cho là thiết kế lại ứng dụng và menu tùy chọn hệ thống mới lấy cảm hứng từ bản iOS. TvOS của Apple sẽ có nhiều tính năng nhà thông minh hơn. Gurman cho biết không có khả năng chúng ta sẽ thấy bất kỳ thông báo phần cứng nào tại sự kiện này, mặc dù không hoàn toàn loại trừ MacBook Air sẽ được thiết kế lại mới với chipset M2.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.