Điện thoại Android được hỗ trợ cập nhật trong bao lâu?

0
0

Cập nhật là một vấn đề lớn trong thế giới Android. Apple kiểm soát quá trình cập nhật iPhone, nhưng Google không có quyền đó đối với Android.

Làm thế nào bạn có thể biết điện thoại Android của bạn sẽ nhận được bản cập nhật trong bao lâu? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin.

 

Nâng cấp hệ điều hành Android và Cập nhật bảo mật

Có một điểm phân biệt cần được thực hiện. Có hai loại cập nhật Android. Các bản cập nhật bảo mật nhỏ hơn và đến thường xuyên hơn. Chúng thường không bao gồm những thay đổi lớn, nhưng chúng rất quan trọng.

Nâng cấp Android hoặc "cập nhật hệ điều hành lớn" là hàng năm, ví dụ Android 12 nâng cấp lên Android 13 hoặc One UI 3 thành One UI 4… Thông thường, các thiết bị sẽ nhận được thêm một năm cập nhật bảo mật sau khi nhận được bản nâng cấp hệ điều hành cuối cùng.

Điện thoại Samsung sẽ được hỗ trợ cập nhật trong bao lâu?

Samsung phát hành rất nhiều thiết bị Android và không phải tất cả chúng đều nhận được cùng một lượng bản cập nhật. Rất may, công ty duy trì một trang web "Phạm vi cập nhật bảo mật" chi tiết với thông tin cho các thiết bị cụ thể.

Các bản cập nhật được phát hành theo lịch hàng tháng, hàng quý và 6 tháng. Các thiết bị Samsung mới hơn nhận được các bản cập nhật thường xuyên hơn. Các thiết bị ra mắt vào năm 2019 trở lên nhận được bản cập nhật bảo mật 4 năm trong khi các thiết bị mới hơn nhận được tối đa 5 năm.

Ngoài các bản cập nhật bảo mật đó, Samsung còn cung cấp bản nâng cấp Android cho phần lớn các thiết bị của mình. Danh sách các thiết bị đó có thể được tìm thấy trên trang web của Samsung và danh sách cũng bao gồm các mẫu mới hơn từ các dòng đó.

Câu trả lời ngắn gọn cho phần lớn các thiết bị Samsung là bạn sẽ nhận được bốn bản nâng cấp Android và năm năm cập nhật bảo mật.

Điện thoại Google Pixel sẽ được hỗ trợ trong bao lâu?

Google không có nhiều thiết bị để lo lắng như Samsung, nhưng tất cả thiết bị không được đối xử như nhau. Bạn có thể tìm thấy tiến trình hỗ trợ dành cho thiết bị Pixel trên trang web của Google.

Các thiết bị mới hơn - bắt đầu từ dòng Pixel 6 - nhận được ba năm nâng cấp Android và năm năm cập nhật bảo mật. Pixel 5a đến Pixel 3a nhận được ba năm nâng cấp Android và cập nhật bảo mật. Pixel 3 và Pixel cũ hơn không còn được hỗ trợ.

Các điện thoại khác được hỗ trợ trong bao lâu?

Ngoài những nhà sản xuất lớn, có một số nhà sản xuất điện thoại Android khác cần biết.

OnePlus

OnePlus 8 và các thiết bị mới hơn nhận được ba năm nâng cấp Android và bốn năm cập nhật bảo mật. Các thiết bị cũ hơn nhận được hai năm nâng cấp và ba năm cập nhật bảo mật. Dòng Nord có một năm nâng cấp và ba năm cập nhật bảo mật

Motorola

Motorola là một trong những công ty cập nhật ít nhất trong số các nhà sản xuất điện thoại sử dụng Android. Kế hoạch hỗ trợ cập nhật tùy thuộc vào thiết bị bạn có. Các thiết bị mới nhận được hai bản nâng cấp Android và hai năm cập nhật bảo mật.

Sony

Hầu hết các điện thoại Sony đều nhận được hai năm nâng cấp Android và cập nhật bảo mật. Sony không cung cấp nhiều thông tin về các mốc thời gian cập nhật của nó.

LG

LG đóng cửa kinh doanh điện thoại thông minh của mình vào năm 2021 nhưng các điện thoại phát hành vào năm 2019 hoặc mới hơn được cho là sẽ nhận được bản cập nhật Android trong ba năm.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/dien-thoai-android-duoc-ho-tro-cap-nhat-trong-bao-lau-20220503165935564.htm


Ý kiến bạn đọc