Đài Loan đột kích 10 công ty Trung Quốc bị nghi đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn

0
0

Mới đây, Cục Điều tra của Đài Loan đã mở một cuộc điều tra nhắm vào 10 công ty Trung Quốc bị nghi ngờ đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn từ hòn đảo này. Đây là động thái của Đài Loan nhằm chống lại tình trạng săn nhân tài bất hợp pháp của Trung Quốc.

Là quê hương của tập đoàn sản xuất chip khổng lồ TSMC và chiếm phần lớn thị phần sản xuất chất bán dẫn tiên tiến trên thế giới, Đài Loan đã đẩy mạnh hành động chống lại tình trạng săn nhân tài và công nghệ một cách bất hợp pháp của các công ty Trung Quốc.

Cục Điều tra Đài Loan đã đột kích 10 công ty Trung Quốc và các trung tâm R&D của họ hoạt động tại Đài Loan mà không có sự chấp thuận vào đầu tuần này. Theo đó, gần 70 người đã bị triệu tập để thẩm vấn trong một cuộc điều tra ở một số thành phố bao gồm thủ đô Đài Bắc và trung tâm bán dẫn của quốc gia này.

"Việc các công ty Trung Quốc săn trộm bất hợp pháp tài năng công nghệ cao của Đài Loan đã ảnh hưởng xấu đến khả năng cạnh tranh quốc tế của chúng tôi và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia của chúng tôi", Cục Điều tra Đào Loan cho biết trong một tuyên bố.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Cục Điều tra cho biết thêm, công nghệ là rất quan trọng đối với an ninh của Đài Loan và kêu gọi mọi người "cảnh giác cao độ" đối với các hoạt động như vậy của Trung Quốc.

Được biết, Cục không nêu tên các công ty hiện đang bị điều tra và chỉ cho biết họ bao gồm các công ty thiết kế mạch tích hợp và các nhà sản xuất linh kiện điện tử.

Cục Điều tra đã mở các cuộc điều tra đối với khoảng 100 công ty Trung Quốc bị nghi ngờ săn trộm tài năng công nghệ một cách bất hợp pháp, một quan chức cấp cao đã nói với Reuters vào tháng trước.
 
Cuộc tranh giành nhân tài kỹ thuật chip của Trung Quốc ngày càng gia tăng trong bối cảnh Bắc Kinh đặt mục tiêu đạt được khả năng tự chủ trong lĩnh vực chip tiên tiến, đặc biệt là sau cuộc chiến thương mại với chính quyền Trump trước đây ở Hoa Kỳ.

Luật mới của Đài Loan cấm đầu tư của Trung Quốc vào một số bộ phận chuỗi cung ứng chất bán dẫn như thiết kế chip, và yêu cầu xem xét các lĩnh vực khác như đóng gói chip, đang khiến các công ty chip Đại lục rất khó hoạt động hợp pháp trên hòn đảo này.

Trước đó vào tháng 3 Cục Điều tra cũng đã đột kích vào 8 công ty Trung Quốc nhằm chống lại "các hoạt động chiêu mộ trộm tài năng và đánh cắp các bí mật công nghệ".

theo viettimes.vn
https://viettimes.vn/dai-loan-dot-kich-10-cong-ty-trung-quoc-bi-nghi-danh-cap-nhan-tai-va-cong-nghe-ban-dan-post157169.html


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.