Đa dạng các ứng dụng của Blockchain trên thị trường

0
0

Ứng dụng của công nghệ Blockchain, hay còn gọi là công nghệ chuỗi khối, đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Trong top 200 công ty về công nghệ chuỗi khối - Blockchain lớn nhất thế giới, có 7 công ty đến từ Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng nằm trong nhóm 5 quốc gia đi đầu về công nghệ Blockchain với chỉ số về chấp nhận công nghệ mới này cao gấp 5 lần tại Mỹ. Có thể thấy, ứng dụng công nghệ này đang ngày càng có sức hút với giới công nghệ và đầu tư Việt Nam.

Một doanh nghiệp đang phát triển vũ trụ ảo metaverse, mỗi người dùng trên đó cũng có quyền được phát triển mảnh đất cũng như dịch vụ, tiện ích theo ý muốn riêng của mình. Những gì họ sáng tạo ra được coi là tài sản số cá nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Bùi Sỹ Nguyên, Sáng lập MetaCity, cho biết: "Chúng tôi cung cấp công cụ để người ta có thể cùng sáng tạo. Cộng tất cả các giá trị tài sản con người tạo ra đa số là tài sản sáng tạo. Các bạn có thể thấy là Amazon, Microsoft hay google, tài sản vật lý của họ không nhiều".

Blockchain được ứng dụng để quản lý xã hội ảo trên metaverse. Người dùng sẽ có quyền quyết định các chính sách, quy định trên đó dựa vào tài sản NFT mà họ sở hữu - tương tự như những phiếu bầu mà chúng ta thường thấy.

Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam, cho rằng: "Với những doanh nghiệp Logistic, họ có thể ứng dụng để quản lý hàng hoá, bất kể doanh nghiệp cũng có thể dùng để quản lý khách hàng của họ. Một số doanh nghiệp còn trao đổi với chúng tôi để quản lý vote, quản lý cổ đông".

Thị trường Blockchain Việt Nam được dự báo đạt 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tức là tăng gấp 5 lần so với hiện tại.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/da-dang-cac-ung-dung-cua-blockchain-tren-thi-truong-2022052410191248.htm


Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.