Cổ phiếu Amazon giảm 14%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2006

0
0

Ngoài mức giảm giá trị cổ phiếu tồi tệ nhất từ năm 2006, Amazon cũng ghi nhận khoản lỗ 7,6 tỉ USD khi đầu tư vào hãng sản xuất xe điện Rivian.

Cổ phiếu của Amazon đóng cửa giảm 14% vào ngày giao dịch 30/4 sau khi công ty đưa ra triển vọng doanh thu cho quý 2 thấp hơn so với ước tính của Phố Wall. Đó là ngày tồi tệ nhất của cổ phiếu Amazon kể từ tháng 7 năm 2006.

Một ngày trước đó, Amazon cho biết doanh thu dự kiến quý 2 chỉ đạt khoảng 116 tỉ USD đến 121 tỉ USD, thấp hơn mức dự báo 125,5 tỉ USD của các nhà phân tích.

Amazon chứng kiến mức sụt giảm cổ phiếu thấp nhất kể từ năm 2006
Amazon chứng kiến mức sụt giảm cổ phiếu thấp nhất kể từ năm 2006

Hoạt động kinh doanh bán lẻ cốt lõi của Amazon đã bị đình trệ do hoạt động mua sắm trực tuyến của người dùng giảm đi khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại sau đại dịch. Chi phí hoạt động của công ty đang tăng nhanh hơn doanh thu.

Amazon đã đầu tư rất nhiều để tăng nhân lực cho các kho hàng và đối phó với các thách thức trong chuỗi cung ứng. Hiện họ đang phải đối mặt với lạm phát gia tăng, cũng như chi phí vận chuyển và nhân công ngày càng tăng.

Dự báo quý 2 cho thấy tăng trưởng doanh thu có thể giảm xuống khoảng 3% đến 7% so với một năm trước đó, thể hiện sự chậm lại hơn nữa so với quý 1 khi doanh thu tại Amazon tăng 7%.

Amazon cũng lỗ khoảng 3,8 tỷ USD trong quý đầu tiên, so với mức lãi 8,1 tỷ USD một năm trước. Khoản đầu tư của công ty vào nhà sản xuất xe điện Rivian đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Tuy nhiên, nhà phân tích Youssef Squali của Truist Securities vẫn lạc quan rằng triển vọng của Amazon sẽ được cải thiện trong nửa cuối năm nay.

Squali cho biết trong một lưu ý hôm 30/4 với khách hàng rằng ông hy vọng các chi phí liên quan đến Covid, cùng với áp lực lao động và lạm phát, sẽ giảm dần khi năm 2022 qua đi, trong khi mạng lưới của Amazon trở nên hiệu quả hơn khi các vấn đề về nhân sự và chuỗi cung ứng trở lại bình thường.

theo viettimes

https://viettimes.vn/co-phieu-amazon-giam-14-muc-giam-toi-te-nhat-ke-tu-nam-2006-dieu-gi-thuc-su-xay-ra-voi-hang-post156460.html


Ý kiến bạn đọc


Chiêm ngưỡng cú đánh đầu không thể cản phá của Mạnh Dũng

(VnMedia) - Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã có cú đánh đầu “để đời” làm tung lưới U23 Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games 31.

Hà Nội: Ngày 22/5 ghi nhận 347 F0

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong ngày 22/5, toàn thành phố ghi nhận 347 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 124 ca cộng đồng; 223 ca đã cách ly.

Từ ngày 1/7/2022: Sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ?

Bên cạnh mức lương tối thiểu theo tháng như hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất từ 1.7.2022 sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ.

Xe đạp, Aerobic lập “cú đúp” HCV cho Thể thao Việt Nam

(VnMedia) - Trong ngày thi đấu 22/5, môn xe đạp và Aerobic đồng loạt lập “cú đúp” huy chương Vàng (HCV), qua đó giúp Thể thao Việt Nam đoạt 185 HCV trên bảng tổng sắp huy chương.

HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.