Bạn cần cân nhắc điều gì trước khi mua điện thoại thông minh?

0
0

Với rất nhiều điện thoại khác nhau trên thị trường, rất khó đối với một số người để chọn một chiếc phù hợp với họ.

Dưới đây những điều bạn cần cân nhắc khi mua điện thoại thông minh, có thể sẽ hữu ích với bạn khi bạn đang đắn đo không biết lựa chọn thiết bị nào phù hợp với mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Bạn có thể đủ khả năng chi tiêu bao nhiêu?

Đây có lẽ là điều rõ ràng nhất nhưng là một trong những cân nhắc lớn nhất và quan trọng nhất trong số đó. Không có lý do gì để mơ tưởng về một chiếc điện thoại thông minh có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn nếu bạn không có đủ tiền cho nó. Điều tốt nhất cần làm là xem bạn có thể chi bao nhiêu cho một chiếc điện thoại thông minh, sau đó căn cứ vào tất cả các cân nhắc khác xung quanh điều đó.

2. Bạn sử dụng điện thoại chủ yếu để làm gì?

Những ngày mà điện thoại được sử dụng chủ yếu để thực hiện và nhận cuộc gọi đã qua lâu. Ngày nay, nhiều người sử dụng điện thoại thông minh của họ cho nhiều việc khác ngoài việc gọi điện. Nếu đang tìm mua một chiếc điện thoại mới, bạn cần biết mình sẽ sử dụng nó vào mục đích gì để có thể đáp ứng những nhu cầu đó.

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh trên thiết bị di động hoặc tạo nội dung video bằng điện thoại của mình hơn bất cứ thứ gì, thì tốt nhất bạn nên tập trung sự chú ý vào máy ảnh trong quá trình tìm kiếm một chiếc điện thoại mới.

Nếu bạn mua một chiếc điện thoại thông minh chỉ vì nó phổ biến mà không xem xét bạn thực sự muốn sử dụng nó để làm gì, bạn có thể sẽ thất vọng vì hiệu suất của nó hoặc trả quá nhiều tiền cho những tính năng bạn không thực sự cần. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh nói chung có thể làm được mọi thứ, hãy tìm kiếm một chiếc điện thoại toàn diện với một số thông số kỹ thuật tốt.

3. Bạn đang tìm kiếm loại điện thoại nào?

Đối với một số người, điện thoại thông minh không chỉ là một thiết bị liên lạc, giải trí. Đối với những người như vậy, một chiếc điện thoại nhựa sẽ không thể là lựa chọn hàng đầu được. Một chiếc điện thoại thông minh cao cấp có vỏ ngoài bằng kính vẻ sẽ phù hợp với họ hơn vì vẻ ngoài quyến rũ của nó.

Trong khi đó, một số người khác quan tâm nhiều hơn đến sự thoải mái và thiết thực. Kính rất dễ vỡ và điều đó khiến một số người khó chịu vì nó có thể dễ vỡ.

4. Bạn muốn điện thoại có kích thước to hay nhỏ?

Khi nói đến điện thoại, kích thước thực sự quan trọng bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: nếu bạn có bàn tay to, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi sử dụng một chiếc điện thoại nhỏ mà các phím trên bàn di chuột quá gần nhau khiến các ngón tay của bạn có thể chạm riêng biệt.

Trong khi đó, mặc dù bạn có thể sử dụng điện thoại lớn nếu bạn có bàn tay khá nhỏ, nhưng bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng bằng một tay.

Kích thước của điện thoại là một vấn đề thuộc sở thích cá nhân và một số người không bận tâm về điều đó. Nhưng nếu bạn nhận được một chiếc điện thoại vừa vặn trong tay, điều này không chỉ mang lại cảm giác tuyệt vời khi sử dụng mà còn mang đến cho bạn cảm giác cầm nắm điện thoại tốt hơn. Điều đó cũng có thể giảm thiểu khả năng nó liên tục rơi ra khỏi tay bạn.

5. Màn hình hiển thị nào tốt nhất?

Chất lượng của màn hình điện thoại rất quan trọng vì đây là một tính năng đầu vào/đầu ra mà chúng tôi tương tác nhiều nhất trên điện thoại của mình. Và nếu bạn là người chơi điện thoại di động, nhà làm phim di động hoặc chỉ thích xem phim trên điện thoại của mình, màn hình tốt sẽ có giá trị hơn đối với bạn.

Nói tới màn hình, bạn cần nghiên cứu độ phân giải. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị sẽ càng rõ ràng và chi tiết hơn.

Một điều quan trọng khác cần xem xét là pixel trên inch hoặc PPI. Điểm ảnh là những khối màu nhỏ tạo nên bất kỳ hình ảnh hoặc màn hình kỹ thuật số nào. Bạn càng có nhiều pixel trên mỗi inch, màn hình sẽ càng tốt hơn, mặc dù bạn cũng phải tính đến độ phân giải và kích thước của màn hình.

6. Bạn có cần một máy ảnh tốt?

Nếu việc chụp ảnh bằng điện thoại là một vấn đề lớn đối với bạn, bạn cần đặc biệt chú ý đến thông số máy ảnh của điện thoại. Nếu máy ảnh trên điện thoại không là gì đối với bạn ngoài một thứ đáng có, hãy chặn tất cả những lời quảng cáo về máy ảnh và tìm một chiếc điện thoại có các tính năng mà bạn thấy hữu ích hơn.

Đối với những người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có camera tốt, chỉ cần lưu ý rằng điện thoại hàng đầu có xu hướng có thông số kỹ thuật máy ảnh tốt hơn và giá của chúng cũng đắt tiền hơn.

7. Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ?

Câu hỏi về bộ nhớ là một vấn đề quan trọng cần xem xét nếu bạn không muốn thấy mình liên tục xóa tệp vì bạn đã hết dung lượng.

Về dung lượng lưu trữ, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là dung lượng lưu trữ bên trong bạn cần là bao nhiêu. Dung lượng lưu trữ trên điện thoại mà bạn muốn có có đủ để lưu trữ tất cả các tài liệu, video, nhạc và tệp bạn sử dụng thường xuyên không?

Điều thứ hai cần xem xét là khả năng mở rộng bộ nhớ bên ngoài. Nếu dung lượng trống trong điện thoại không đủ cho tất cả các tệp của bạn, điện thoại có khe cắm thẻ nhớ không? Nếu điện thoại không có đủ dung lượng lưu trữ bên trong và không có khe cắm bộ nhớ mở rộng,bạn có thể gặp phải đôi lúc bực bội khi liên tục xóa và di chuyển mọi thứ xung quanh để có thêm dung lượng.

8. Bạn là người ủng hộ Android hay là fan của Apple?

Hiện tại có hai hệ điều hành di động đang thống trị thị trường - Android và iOS. Cả hai đều có những ưu điểm và khuyết điểm, cả hai đều có người hâm mộ và kẻ ghét của họ. Nếu bạn không phải vậy, thì bạn cần phải xem xét ưu và nhược điểm của họ trước khi cam kết.

Một trong những lợi thế mà Android có so với Apple là vô số lựa chọn có sẵn cho bạn về thương hiệu điện thoại thông minh, tính năng điện thoại và phạm vi giá.

Nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone không có lợi thế hơn điện thoại Android. Như bất kỳ ai đã từng sử dụng iPhone đều sẽ nói với bạn, thiết bị này nhanh, trực quan và cảm giác cầm trên tay thực sự tốt.

Cho dù bạn chọn điện thoại Android hay iPhone, quyết định phải hoàn toàn dựa trên những gì bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn sở hữu các sản phẩm khác của Apple, iPhone sẽ hoàn toàn phù hợp.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/ban-can-can-nhac-dieu-gi-truoc-khi-mua-dien-thoai-thong-minh-20220510152435982.htm


Ý kiến bạn đọc