Apple tiết lộ lịch trình cho Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2022

0
0

 - Ngày 06/6 tới đây sẽ diễn ra Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC 2022). Theo thông tin từ Ban tổ chức của WWDC, sự kiện này của Apple sẽ kết thúc vào ngày 10/6. Trong khoảng thời gian này, quan khách sẽ được chứng kiến những gì “nóng” nhất mà Apple đã chuẩn bị cho sự kiện.

 

Như vậy, chỉ còn chưa đầy 13 ngày nữa, Apple sẽ tổ chức sự kiện Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu. Được biết, sự kiện WWDC sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 06/6 (thứ Hai) và kết thúc vào ngày 10/6 (thứ Sáu). Sự kiện sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, mặc dù có một nhóm các nhà phát triển sẽ được chọn tham gia vào bữa tiệc tại cong viên Apple Park.

Apple hôm nay đã công bố lịch trình WWDC. Cụ thể, bài phát biểu quan trọng của sự kiện sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương. Tiếp đến là giải thưởng thiết kế của Apple, các tính năng mới sắp có trên iOS 16, iPadOS 16, tvOS 16, macOS 13 và watchOS 9.

Trong 02 năm qua, bài phát biểu khai mạc của Apple chỉ tập trung vào việc phát hành phần mềm nhưng không rõ liệu xu hướng đó có tiếp tục trong năm nay hay không. Với iOS 16, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ thấy các tiện ích lớn hơn. Cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã đề cập đến "những cách tương tác mới" trên iOS 16, tuy nhiên, có lẽ người dùng sẽ phải đợi sự kiện để xem điều này thực hiện.

Apple iPadOS 16 có thể bao gồm các cải tiến đối với khả năng đa nhiệm của máy tính bảng. Một tùy chọn được Gurman đồn đại là "chế độ chuyên nghiệp" cho iPadOS sẽ cung cấp cho người dùng màn hình lớn hơn để làm việc. Đối với watchOS9, Apple được cho là sẽ thực hiện một số chỉnh sửa cho mặt đồng hồ của mình và thêm một chế độ tiết kiệm năng lượng mới cho phép người dùng Apple Watch tiếp tục sử dụng nhiều ứng dụng và tính năng trong khi vẫn tiết kiệm được dung lượng pin.

Apple đề nghị các nhà phát triển tải xuống ứng dụng Apple Developer từ App Store để trải nghiệm thực tế WWDC 2022 và tìm hiểu về tất cả các thông báo sắp ra mắt từ sự kiện này.

Bạn có thể theo dõi WWDC 2022 bằng cách truy cập vào Apple.com, ứng dụng nhà phát triển Apple nói trên, trang web nhà phát triển Apple, Apple TV và YouTube.

 

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.