Apple thận trọng đưa ra mục tiêu cho iPhone trong năm 2022

0
0

Apple có kế hoạch giữ cho sản lượng iPhone gần như không đổi vào năm 2022 - một quan điểm thận trọng khi ngành công nghiệp smartphone ngày càng đối mặt với nhiều thách thức.

Thông tin đăng tải trên Bloomberg cho biết, Apple không có kế hoạch tăng số lượng iPhone sản xuất vào năm 2022 so với năm ngoái vì thị trường điện thoại thông minh đng đối với rất thách thức và khó khăn.

Apple được cho là đang yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện cung cấp linh kiện cho 220 triệu chiếc iPhone - số lượng giống như năm ngoái. Số lượng này bao gồm iPhone SE mới của Apple, iPhone tốt nhất của họ là iPhone 13 và iPhone 14 sắp tới dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Báo cáo nói rằng, đây là một bước giảm đáng kể so với 240 triệu chiếc được các công ty dự báo thị trường đưa ra về số lượng iPhone được tiêu thụ trong năm nay, bao gồm cả thế hệ iPhone mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cũng cho rằng, năm 2022 đã và đang đối với nhiều khó khăn về nguồn cung linh kiện, nhu cầu người dùng đang giảm trên diện rộng cũng như lạm phát tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ và cuộc chiến ở Ukraine.

Apple đã cảnh báo các cổ đông rằng họ có thể sẽ bỏ lỡ doanh thu 8 tỷ USD trong quý này. Công ty đã bắt đầu tăng cường tuyển dụng nhân lực sản xuất iPhone tiếp theo, yêu cầu các nhà sản xuất bắt đầu sớm hơn bình thường để có thể tất cả iPhone mới đều đạt giai đoạn kiểm tra xác minh kỹ thuật (EVT) vào tháng 6 và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng do  tác động từ chính sách phong tỏa phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc.

Theo một báo cáo đưa ra hôm 26/5, Foxconn, Pegatron và Luxshare Precision Industry là ba nhà cung cấp linh kiện chính cho các mẫu iPhone sắp ra mắt, trong đó, hoạt động sản xuất của hai công ty Pegatron và Luxshare Precision Industry phải gián đoạn trong nhiều tuần do chính sách phong tỏa nghiêm ngặt của Trung Quốc để đối phó với dịch COVID-19. Báo cáo mới xác nhận ít nhất một trong số các mẫu iPhone 14 có thể chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/apple-than-trong-dua-ra-muc-tieu-cho-iphone-trong-nam-2022-20220527111815196.htm


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.