Apple Pay đối mặt với sự giám sát chống độc quyền từ Liên minh Châu Âu

0
0

Gã khổng lồ Apple đang phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền ngày càng tăng từ Liên minh Châu Âu (EU).

Ví kỹ thuật số Apple Pay hiện đang là mục tiêu cụ thể của các nhà quản lý từ EU. Cơ quan quản lý Châu Âu cho rằng, Apple đang cản trở sự cạnh tranh khi ngăn các ví di động khác truy cập vào phần cứng và phần mềm cần thiết trên thiết bị Apple.

 

 

"Apple đã xây dựng một hệ sinh thái khép kín xung quanh các thiết bị và hệ điều hành iOS. Apple kiểm soát các cánh cổng vào hệ sinh thái này, đặt ra luật chơi cho bất kỳ ai muốn tiếp cận người tiêu dùng sử dụng thiết bị của Apple. Bằng cách loại trừ những người khác khỏi cuộc chơi, Apple đã bảo vệ ví Apple Pay của mình khỏi sự cạnh tranh một cách không công bằng", theo bà Margrethe Vestager, Ủy viên cạnh tranh của EU.

Các nhà quản lý của EU lưu ý rằng Apple Pay là ví di động lớn nhất trên thị trường sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), tức là sử dụng một con chip trong thiết bị di động để giao tiếp không dây với thiết bị đầu cuối thanh toán của người bán.

Họ cáo buộc Apple đã từ chối cấp cho các nhà phát triển ứng dụng khác quyền truy cập vào công nghệ này. Đồng thời, cho rằng nó mang lại ít lựa chọn hơn cho người tiêu dùng đối với ví di động trên iPhone.

Đáp lại, Apple cho rằng Apple Pay chỉ là một trong nhiều tùy chọn dành cho người tiêu dùng châu Âu để thực hiện thanh toán và Apple đã đảm bảo quyền truy cập bình đẳng vào NFC trong khi thiết lập các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành về quyền riêng tư và bảo mật.

Apple sẽ tiếp tục tham gia với Ủy ban Châu Âu để đảm bảo người tiêu dùng Châu Âu có quyền truy cập vào tùy chọn thanh toán mà họ lựa chọn trong một môi trường an toàn và bảo mật.

"Hành vi của Apple không thể được biện minh bởi những lo ngại về an ninh", bà Margrethe Vestager phản bác.

Các cơ quan quản lý của EU cũng đang xem xét liệu Apple có vi phạm luật chống độc quyền của EU trên thị trường phát trực tuyến nhạc hay không. Cụ thể, họ đang điều tra các quy tắc bị cáo buộc là không công bằng đối với các dịch vụ của đối thủ trong kho ứng dụng App Store.

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội không xây 10 tòa 50 tầng ở địa điểm Triển lãm Giảng Võ cũ

(VnMedia) - Tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội sáng ngày 7/7, các đại biểu HĐND đã quan tâm đặt câu hỏi chất vấn về dự án 148 Giảng Võ (quận Ba Đình) – địa điểm cũ của Triển lãm Giảng Võ.

Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.