Apple đưa tính năng lâu đời của Android vào iPhone 14 Pro

0
0

Trước thềm sự kiện WWDC 2022 (diễn ra từ ngày 6/6), cây viết Mark Gurman từ Bloomberg đã đưa ra những báo cáo liên quan đến phiên bản iOS 16 sắp tới của Apple trong bản tin Power On mới nhất.

Ông Gurman cho biết iOS 16 sẽ có một nâng cấp khá đáng kể, bao gồm cả hỗ trợ tính năng Always On - một tính năng khá phổ biến trên các điện thoại Android một thời gian. Mặc dù vậy, có một hạn chế là Always On của Apple chỉ làm việc với công nghệ màn hình ProMotion mới chỉ có trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mà công ty ra mắt vào mùa thu năm nay.

 

Như tên gọi cho thấy, Always On là công nghệ màn hình luôn bật để giúp người dùng kiểm tra thời gian và các thông báo quan trọng mà không cần chạm hoặc mở khóa màn hình. iOS 16 sẽ giảm tốc độ khung hình xuống mức thấp nhất trên màn hình khóa khi Always On được bật, có nghĩa nó sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Bên cạnh Always On, phiên bản iOS tiếp theo cũng sẽ mang đến một số tính năng mới khác cho người dùng iPhone, bao gồm cập nhật thông báo, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng Messages cải tiến và Health tốt hơn. Ngoài ra, sẽ có những cải tiến lớn cho màn hình khóa, bao gồm cả hình nền với khả năng làm việc giống như tiện ích. Không như Always On, tính năng này sẽ có mặt trên cả iPhone 14 thường và iPhone cũ hơn.

 Các tin đồn trước đây cho biết Apple sẽ giới thiệu một số thay đổi cơ bản cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, bao gồm loại bỏ notch để chuyển sang phần khoét lỗ hình viên thuốc và lỗ tròn. Cùng với đó, người dùng sẽ có thêm khả năng gửi tin nhắn văn bản khẩn cấp qua mạng vệ tinh.Apple sẽ tổ chức WWDC 2022 vào ngày 6/6, và sự kiện dành cho nhà phát triển hàng năm của công ty sẽ tiếp tục cho đến ngày 10/6./.

(Theo VOV.VN)


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.