Apple có thể trì hoãn phát hành bản dùng thử lần đầu của iOS 16?

0
0

 - Theo kế hoạch, Apple sẽ công bố bản nâng cấp phần mềm iOS 16 vào ngày 6/6 tới đây tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC.

Theo chia sẻ của Mark Gurman, một cây viết nổi tiếng của Bloomberg, việc phát hành bản beta (bản dùng thử) đầu tiên của iOS 16 sẽ diễn ra vào tháng 7/2022 và cũng tại thời điểm này, bản beta thứ 3 của phần mềm này được gửi tới các nhà phát triển.

 

Ông Gurman thông tin thêm, bản beta công khai đầu tiên của iOS mới thường được phát hành cùng lúc với bản beta thứ 2 dành cho các nhà phát triển. Như vậy, rất có khả năng có sự chậm trễ trong việc phát hành bản beta công khai iOS 16 đầu tiên. Gurman nói rằng nội bộ Apple đang gặp một số lỗi với iOS 16 nhưng vấn đề vẫn có thể khắc phục và không ảnh hưởng đến tiến độ phát hành của iOS 16.

Nếu bạn muốn tham gia vào trải nghiệm bản beta công khai đầu tiên của iOS 16, thì nên cân nhắc kỹ và không nên cài đặt phần mềm mới này vào chiếc iPhone mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Vì bản beta thường hoạt động không ổn định và một số tính năng mà bạn tin tưởng sẽ hoạt động có thể bị phần mềm beta vô hiệu hóa. Ví dụ, nếu bạn tham gia chương trình beta công khai của iOS 13, thời lượng pin dài mà bạn tận hưởng khi sử dụng iPhone 13 Pro Max có thể giảm đáng kể cho đến khi iOS 16 được phát hành chính thức.

 

 

Mới cách đây chưa lâu, chính Gurman đã chia sẽ trong bản tin "Bật nguồn" hàng tuần rằng, ông ấy không tin rằng Apple sẽ thực hiện các thay đổi thiết kế đối với giao diện iOS. Tuy nhiên, cây viết này mong đợi những thay đổi "đáng kể" như "cách tương tác mới", hệ thống thông báo cập nhật và một số tính năng theo dõi sức khỏe sẽ hoạt động hiệu quả trên iOS mới.

Ngoài ra, iOS 16 được cho là sẽ có "mega widget" nâng cấp và Apple gọi là "InfoShack". Điều này sẽ cho phép người dùng iPhone tạo các widget có thể tùy chỉnh. Apple đã thực hiện một công việc quan trọng đó là khi thêm các widget kiểu Android vào iOS vào năm ngoái và trở thành hãng thứ hai vượt qua Android khi nói đến các widget.

Hải Linh 


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…