Amazon ra mắt CPU ARM mạnh nhất từ trước đến nay

0
0

Amazon đã chính thức trình làng CPU Graviton thế hệ thứ ba dành cho các máy chủ ảo AWS trên nền tảng đám mây.

Dòng CPU Graviton của Amazon bao gồm các bộ xử lý ARM do chính hãng tự thiết kế và sản xuất. Chúng có mặt trong hầu hết các dịch vụ của AWS dành cho người dùng và các công ty ở bất kỳ quy mô nào.

Đối với những ai chưa biết, Amazon Web Services (AWS) là một bộ phận chuyên về Cloud của Amazon. Đây cũng là bộ phận đem về lợi nhuận lớn cho công ty, thậm chí hơn cả nhánh thương mại điện tử.

 

Amazon cho biết, Epic Games, Formula 1 và Twitter hiện đang dùng thử CPU mới và họ tỏ ra thích thú với các sản phẩm này.

Amazon không đi sâu vào thông số chi tiết của CPU, chỉ hé lộ rằng, Graviton3 có 64 lõi trong chiplet điện toán. Với tổng số 7 chiplet, Graviton3 có khoảng 55 tỷ bóng bán dẫn, gần gấp đôi Graviton2 và còn nhiều hơn CPU 64 nhân Epyc Rome của AMD.

Amazon cho biết, hiệu năng trên mỗi nhân của Graviton3 nhanh hơn 25% so với phiên bản tiền nhiệm ra mắt năm 2020. Tính trên toàn bộ nhân, khả năng tính số phẩy động và mã hóa của CPU mới cao gấp đôi và hiệu năng máy học cao gấp 3 so với phiên bản trước đó. Tuy nhiên, Graviton2 chỉ có 16 nhân, bằng 1/4 so với Graviton3.

Hiện tại, máy chủ ảo AWS C7g đã có thể sử dụng Graviton3 với 64 vCPU hoặc toàn bộ bộ xử lý. Trong cấu hình tối đa, hệ thống này sẽ sử dụng 128 GB RAM DDR5 với băng thông mạng 30 Gbps.

Theo vtv.vn
https://vtv.vn/cong-nghe/amazon-ra-mat-cpu-arm-manh-nhat-tu-truoc-den-nay-2022053007500464.htm


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…