5 thói quen xấu phá hủy điện thoại thông minh của bạn

0
0

Điện thoại thông minh của bạn không hoạt động lâu như bạn nghĩ? Dưới đây là 5 điều bạn có thể đang làm sai và cách sửa chữa những thói quen xấu của bạn.

Ngày nay, có vẻ như điện thoại thông minh trở nên lỗi thời chỉ sau vài tháng. Không mua mọi điện thoại mới có sẵn, làm cách nào để bạn đảm bảo điện thoại của mình luôn cập nhật lâu nhất có thể? Có một số thói quen xấu của chính bạn đang dần làm hỏng điện thoại của bạn theo thời gian. Dưới đây là một số điều cần tránh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Mua cáp giá rẻ và không sử dụng cáp điện thoại cẩn thận

Một trong những cách "tàn phá" điện thoại nhanh nhất chính là mua cáp sạc rẻ tiền, không thương hiệu. Nhiều loại cáp trong số này có thể làm hỏng thiết bị của bạn vĩnh viễn - hoặc tệ hơn, khiến bạn có nguy cơ bị hỏa hoạn hoặc điện giật. Khoản tiết kiệm ngắn hạn không đáng là bao, vì thế, hãy mua bộ sạc của một thương hiệu nổi tiếng.

Sau đó, một khi bạn có dây cáp chất lượng, hãy sử dụng chúng một cách cẩn thận. Nếu bạn lạm dụng chúng, bạn có thể làm cho các dây bên trong bị sờn và bản thân nó là một nguy cơ hỏa hoạn. Vì vậy, hãy ngừng quấn dây cáp quá chặt và tránh kéo chúng ra phích cắm.

2. Không sử dụng ốp lưng và tấm bảo vệ màn hình

Bạn có thể thích vẻ ngoài gọn gàng hơn của một chiếc điện thoại không có ốp bảo vệ, tuy nhiên, nó không đáng để mạo hiểm khi ngay cả những con chip và vết nứt nhỏ cũng có thể làm hỏng tính toàn vẹn của cấu trúc và gây ra nhiều khả năng bị hư hỏng trên diện rộng. Không chỉ vậy, những con chip nhỏ và vết nứt đó có thể phá hủy giá trị bán lại của điện thoại khi bạn muốn nâng cấp xuống dòng.

Vì vậy, hãy giữ điện thoại của bạn trong một chiếc ốp lưng! Tốt nhất là bạn nên sử dụng một chiếc ốp lưng tốt và một tấm bảo vệ màn hình cứng cáp.

Nếu bạn nhất thiết để chiếc điện thoại của mình không cần ốp, hãy sẵn sàng trả tiền sửa chữa nếu bạn bất cẩn để rơi chúng xảy ra.

3. Tiêu hao pin của điện thoại quá thường xuyên

Pin điện thoại xuống cấp theo thời gian; sau một vài năm, thời lượng pin tối đa sẽ không còn cao như khi thiết bị còn mới. Những điều này là không thể tránh khỏi, nhưng những thói quen xấu có thể làm tăng tốc độ xuống cấp đó và giết chết pin điện thoại của bạn sớm hơn.

Để tránh điều này, bạn nên thực hiện sạc lại điện thoại trước khi nó sập nguồn - bạn không nên để pin điện thoại xuống 0%. Đừng lo lắng về việc sạc nó qua đêm. Chỉ cần cố gắng giữ pin trên 30% hoặc lâu hơn, thỉnh thoảng để pin xả để hiệu chỉnh các cảm biến và bạn sẽ giữ được pin khỏe lâu nhất có thể.

4. Để thiết bị ngấm nước

Không có cái gọi là một thiết bị thực sự "không thấm nước", bất chấp những gì một số quảng cáo có thể nói. Một số thiết bị có thể chống nước tốt hơn những thiết bị khác, nhưng luôn có khả năng nước có thể xâm nhập vào bên trong và bạn càng để thiết bị của mình tiếp xúc với nước, bạn càng làm suy giảm khả năng chống nước của thiết bị. Vì vậy, ngay cả khi thiết bị của bạn được xếp hạng IP67 hoặc IP68, hãy sử dụng càng ít càng tốt khi ở dưới nước. Nó có thể không làm hỏng điện thoại của bạn ngay lập tức, nhưng theo thời gian và tiếp xúc nhiều lần, điện thoại của bạn có thể gặp rắc rối.

5. Không thực hiện tốt bảo mật

Có quá nhiều người không tiến hành cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình. Những bản vá "bảo mật" xuất hiện trên điện thoại của bạn có vẻ nhàm chán và không khẩn cấp, nhưng chúng có thể bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại và các vấn đề nghiêm trọng khác. Đừng bỏ chúng đi. Đảm bảo các ứng dụng của bạn cũng cập nhật vì chúng thường sẽ có các bản sửa lỗi tương tự và các bản cập nhật bảo mật giúp bạn an toàn.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/5-thoi-quen-xau-pha-huy-dien-thoai-thong-minh-cua-ban-2022051011405456.htm


Ý kiến bạn đọc