5 điều bạn phải làm ngay khi có điện thoại mới

0
0

Bạn vừa có một điện thoại di động mới hiện đại? Mặc dù thiết bị rất hấp dẫn để khám phá nhưng có một số điều bạn cần làm vì an toàn cho thiết bị.

Thiết bị mới của bạn có thể có màn hình lớn hơn và thường sẽ chụp ảnh đẹp hơn và bạn có thể bắt đầu khám phá tất cả các tính năng mới tuyệt vời đó ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, có một số điều bạn nên làm để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn luôn an toàn và điện thoại của bạn chạy hiệu quả nhất có thể.

1. Bảo mật điện thoại

Nếu bạn không may làm mất điện thoại thông minh của mình hoặc rơi vào tay kẻ xấu, bạn cần đảm bảo rằng thông tin cá nhân của mình sẽ không bị lộ. Giờ đây, khi chúng ta sử dụng điện thoại để giao dịch ngân hàng trực tuyến, kiểm tra và gửi email, điều khiển các thiết bị thông minh và bảo vệ ngôi nhà của mình, việc bảo mật cho điện thoại quan trọng hơn bao giờ hết.

2. Kiểm tra các bản cập nhật

Các bản cập nhật và bản vá được phát hành thường xuyên để sửa các lỗi và sai sót cũng như bổ sung các tính năng mới. Vì vậy, bạn nên cập nhật các bản cập nhật phần mềm ngay khi chúng được phát hành.

Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi chạm vào Chung, sau đó là Cập nhật phần mềm. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, chúng sẽ được hiển thị ở đây. Nhấn vào Cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn có điện thoại Android, hãy mở Cài đặt và nhấn Hệ thống, sau đó nhấn vào 'Cập nhật hệ thống'. Điện thoại của bạn sẽ tự động kiểm tra phiên bản hệ điều hành mới hơn và cung cấp liên kết để nâng cấp nếu có. Bạn cũng có thể buộc thiết bị kiểm tra lại nếu không tìm thấy bất kỳ thông tin nào bằng cách nhấn vào nút "Kiểm tra bản cập nhật" ở cuối màn hình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Thiết lập một bản sao lưu

Thiết lập và duy trì một bản sao lưu là điều cần thiết hiện nay khi chúng ta đổ quá nhiều thông tin quan trọng vào điện thoại của mình. Đó có thể số điện thoại và email, những bức ảnh mà bạn đã chụp…

Trên iPhone, hãy mở Cài đặt và chọn Chung, sau đó chọn iCloud và bật sao lưu. Điện thoại của bạn sẽ tự động được sao lưu mỗi ngày một lần khi được kết nối với wifi và được gắn vào cáp nguồn.

Tài khoản iCloud miễn phí có 5GB dung lượng miễn phí, được sử dụng để sao lưu tài liệu, dữ liệu, cài đặt và ảnh. Nếu bạn bắt đầu thiếu, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản iCloud có trả phí. Bạn mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình, sau đó là iCloud. Nhấn vào Quản lý bộ nhớ hoặc Bộ nhớ iCloud, tùy thuộc vào bộ nhớ được hiển thị trên thiết bị của bạn, sau đó nhấn vào Mua thêm bộ nhớ hoặc Thay đổi gói bộ nhớ, tùy thuộc vào phần được hiển thị.

Trên Android, mở Cài đặt và nhấn Hệ thống, sau đó nhấn vào Sao lưu. Điện thoại của bạn sẽ sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ đi kèm với Tài khoản Google mà bạn đã sử dụng khi thiết lập.

Tài khoản Google miễn phí có 15GB bộ nhớ, được chia sẻ giữa ảnh, dữ liệu đã sao lưu của bạn, bất kỳ tài liệu nào bạn tạo trong Google Drive. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn sắp hết dung lượng, bạn không cần phải nâng cấp nhiều. Truy cập one.google.com, với một số tiền nhất định, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ trực tuyến của mình lên 100GB. Ngoài ra còn có các gói dung lượng 200GB và 2TB nếu bạn cần thêm.

4. Bảo vệ điện thoại của bạn

Với một chiếc điện thoại thông minh mới có giá hàng trăm USD, bạn muốn làm tất cả những gì có thể để tránh làm hỏng nó. Bảo vệ màn hình khỏi những va đập và va đập hàng ngày bằng cách dán miếng dán bảo vệ màn hình, điều này sẽ làm giảm nguy cơ vỡ màn hình nếu bị rơi và ốp lưng.

5. Ghép nối các thiết bị Bluetooth của bạn

Các nhà sản xuất điện thoại đang ngày càng loại bỏ các kết nối vật lý khỏi các thiết bị cầm tay mới nhất của họ. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng tai nghe và loa có dây nữa nhưng nó sẽ giảm bớt căng thẳng cho ổ cắm và giảm nguy cơ hỏng hóc trong vài năm tới.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn không còn bị ràng buộc (theo nghĩa đen) với điện thoại của mình khi sử dụng nó trong phòng tập thể dục, xung quanh nhà hoặc trong khi đi làm: bạn có thể đeo tai nghe không dây. Điều này giúp điện thoại của bạn ít có khả năng bị va đập, rơi hoặc vỡ hơn.

Trước khi có thể sử dụng loa Bluetooth, tai nghe hoặc thiết bị khác, bạn cần ghép nối thiết bị đó với điện thoại của mình. Trên thiết bị Android, hãy mở Cài đặt và nhấn vào "Thiết bị đã kết nối", sau đó là "Ghép nối thiết bị mới". Trên iPhone, mở Cài đặt và nhấn vào Bluetooth.

Hãy làm theo hướng dẫn do nhà sản xuất thiết bị không dây cung cấp để đưa thiết bị vào chế độ ghép nối, sau đó nhấn vào tên của thiết bị khi nó xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần làm điều này một lần. Trong tương lai, khi điện thoại và thiết bị của bạn phát hiện thấy nhau ở gần, chúng sẽ tự động ghép nối.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/5-dieu-ban-phai-lam-ngay-khi-co-dien-thoai-moi-20220515201825937.htm


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.