VNPT và huyện Bảo Yên, Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

0
0

 - Mới đây, VNPT tại địa bàn Lào Cai và huyện Bảo Yên đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2022 – 2026.

Qua thỏa thuận, hai bên mong muốn phát huy tối đa thế mạnh, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

 

Tại chương trình, đại diện của VNPT Lào Cai đã giới thiệu, tư vấn các giải pháp về chuyển đổi số cho huyện Bảo Yên, đặc biệt trong công tác quản lý điều hành của huyện. Về phía UBND huyện cũng đánh giá cao những giải pháp, đề xuất của VNPT Lào Cai trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Giai đoạn 2022 – 2026, VNPT Lào Cai ưu tiên triển khai cho huyện Bảo Yên các hạ tầng, nền tảng theo mô hình chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; góp phần đưa huyện Bảo Yên trở thành đơn vị đi đầu về ứng dụng chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Bên cạnh đó, VNPT Lào Cai cùng huyện Bảo Yên cũng sẽ hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển đô thị thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số; hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đẩy mạnh số hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong hợp tác phát triển quảng bá du lịch cho huyện Bảo Yên.

 

Cũng trong chương trình công tác, VNPT Lào Cai đã tài trợ cho gia đình bà Lưu Thị Mỏ, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên 50 triệu đồng để xây dựng nhà mới, góp phần thực hiện chương trình xóa nhà tạm của huyện. Dự kiến công trình của gia đình bà sẽ hoàn thành trong tháng 9/2022.

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.