VNPT tự hào đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

0
0

- Qua 16 lần tổ chức, bắt đầu từ lĩnh vực CNTT, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không ngừng được mở rộng sang nhiều lĩnh vực. Nhân tài Đất Việt đã thực sự là một sân chơi mở rộng để chứng minh sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo của cộng đồng, của các nhân tài Việt Nam. Nhân tài Đất Việt cũng là Giải thưởng duy nhất do một Tập đoàn Kinh tế Nhà nước đồng tổ chức và tài trợ chính trong suốt 16 lần tổ chức - Tập đoàn VNPT.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt góp phần tăng thêm sức mạnh cho những hoài bão

Phát biểu tại Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận tâm huyết, trách nhiệm, sự phối hợp có hiệu quả của Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Báo điện tử Dân trí, các tập thể, các nhân đã cùng tham gia vào quá trình tổ chức giải.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, các đơn vị đồng tổ chức là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí. Đến nay, Giải thưởng đã qua 16 lần tổ chức. Trên chặng đường đó, Giải thưởng đã không ngừng phát triển với nhiều thay đổi và mở rộng. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong suốt 16 lần tổ chức đã thực sự đi vào đời sống, trở thành một sân chơi minh bạch, công bằng, cuốn hút không ít các bạn trẻ cũng như những người yêu khoa học.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT - trao giải Nhất cho nhóm tác giả lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16.
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT - trao giải Nhất cho nhóm tác giả lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16.

Năm 2022 là năm đánh dấu chặng đường 16 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Trên chặng đường đó đã có hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ được vinh danh, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho đời sống xã hội và đất nước. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thực sự tạo thêm động lực, chắp cánh cho ý tưởng, hiện thực hóa các ý tưởng đó của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài nước… tiếp tục phát triển các nghiên cứu, nâng cao giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu, khẳng định uy tín cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chính là niềm tự hào và sự khẳng định với cả thế giới về trí tuệ Việt Nam. Có thể khẳng định, tới thời điểm này, Nhân tài Đất Việt vẫn là Giải thưởng lớn nhất về CNTT tại Việt Nam.

VNPT tự hào trên chặng đường 16 năm đồng hành cùng Giải thưởng

Nhân tài Đất Việt là Giải thưởng duy nhất do một Tập đoàn Kinh tế Nhà nước đồng tổ chức và tài trợ chính trong suốt 16 lần tổ chức - Tập đoàn VNPT. Trải qua 16 mùa giải không ngừng mở rộng và phát triển của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tự hào với hành trình đồng hành tìm kiếm và tôn vinh Nhân tài Việt Nam.

Với tiềm lực và tài nguyên sẵn có, khi tham gia với vai trò là đơn vị đồng tổ chức và là nhà tài trợ chính, VNPT mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ ngày càng nhiều nhân tài công nghệ thông tin cho đất nước, thu hút ngày càng nhiều nhân tài để đồng hành cùng VNPT trong quá trình chuyển đổi số.

Phát biểu tại lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT chia sẻ niềm vinh dự và tự hào đã đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và những nhân tài Việt Nam liên tiếp trong 16 năm qua.

Ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT công bố giải Nhất lĩnh vực CNTT Giải thưởng NTĐV lần thứ 16.
Ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT công bố giải Nhất lĩnh vực CNTT Giải thưởng NTĐV lần thứ 16.

“Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT vô cùng vinh dự và tự hào đã đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và những nhân tài Việt Nam liên tiếp trong 16 năm qua. Có thể nói, Nhân tài Đất Việt đã gắn liền với từng bước phát triển của ngành viễn thông, công nghệ thông tin của nước nhà. Giải thưởng đã bám sát từng hơi thở công nghệ trong cuộc sống để không ngừng sáng tạo, đổi mới; không chỉ tạo ra một sân chơi sôi động, cuốn hút, mà còn tạo ra một phong trào học tập và sáng tạo không ngừng nghỉ ở mọi lứa tuổi, mọi lúc, mọi nơi” - Chủ tịch HĐTV VNPT Tô Dũng Thái phát biểu.

Theo ông Tô Dũng Thái, Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ. Hơi thở của chuyển đổi số đã len lỏi đến mọi ngóc ngách của đời sống xã hội. Với 3 trụ cột chính: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, những sản phẩm công nghệ số hiện nay đang lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để thúc đẩy sự phát triển. Môi trường chuyển đổi số đòi hỏi sự sáng tạo, đột phá, đổi mới không ngừng; để đạt được thành công cần có sự nhiệt huyết, dấn thân, chấp nhận thử thách, và càng cần có những bệ phóng vững chắc để các sản phẩm công nghệ ngày một phát triển tốt hơn.

“Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số, trong thời gian tới, VNPT mong muốn tiếp tục có cơ hội được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiếp tục tạo ra sân chơi khách quan, trí tuệ, mở ra những cơ hội phát triển cho các nhóm khởi nghiệp cũng như những doanh nghiệp đã thành công bước đầu trên thị trường” - ông Tô Dũng Thái phát biểu.

Được biết, trong 16 lần tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, VNPT đã dành hơn 17 tỷ đồng trao thưởng cho tất cả các giải thưởng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đồng thời là đơn vị đồng hành, hỗ trợ về mặt công nghệ, truyền thông để những tác giả trong lĩnh vực CNTT tiếp tục phát triển sản phẩm, mở rộng quy mô hoạt động và mở rộng thị trường trên cả nước, giúp cho mọi người dân Việt Nam đều được hưởng thụ những giá trị của các phát minh, sáng tạo công nghệ mà những Nhân tài Đất Việt mang lại.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc bi