VNPT phối hợp khai trương Cổng thông tin Du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận

0
0

 - Ngày 12/4 vừa qua, Tập đoàn VNPT phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch của tỉnh Bình Thuận tổ chức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh Bình Thuận với nhiều tính năng kết hợp giữa CNTT - Truyền thông và các thiết bị điện tử thông minh. 

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Diên Hy cùng các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Diên Hy cùng các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin du lịch thông minh Bình Thuận do VNPT phối hợp xây dựng có địa chỉ tại https://muinevietnam.vn. Khi truy cập, du khách có thể chủ động hơn trong việc lên lịch trình, tìm kiếm những địa điểm lưu trú, ẩm thực hay địa điểm du lịch một cách dễ dàng, tiện lợi nhất trong quá trình đi du lịch; các cơ quan quản lý có thể thống kê khách, thị phần du lịch, báo cáo doanh nghiệp, thống kê các phản hồi, đánh giá cũng như hoạt động của các đơn vị chức năng.

Cổng thông tin du lịch thông minh được coi là kênh thông tin quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh du lịch Bình Thuận cũng như những nét đặc trưng riêng của vùng miền đến với mọi đối tượng khách hàng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - ông Nguyễn Minh cho biết, Bình Thuận đặt mục tiêu phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động cung cấp cho khách du lịch; 100% các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh sẽ được lắp hệ thống mạng Internet không dây công cộng, máy tra cứu thông tin du lịch. Đây được coi là điểm nhấn đầu tiên trong việc triển khai thực hiện nghị quyết về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Diên Hy đã chia sẻ: "Với vị trí, vai trò là doanh nghiệp đi đầu của Việt Nam về xây dựng hạ tầng và cung cấp các dịch vụ VT&CNTT, Tập đoàn VNPT đã không ngừng nỗ lực và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, phát triển các ứng dụng CNTT, cùng các cơ quan nhà nước đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Giải pháp “Du lịch thông minh” được Tập đoàn VNPT xây dựng, triển khai cho trên 30 tỉnh/thành khắp cả nước và đặc biệt tại các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Phú Quốc, Đà Lạt, Ninh Bình, Lao Cai…"

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngô Diên Hy cũng khẳng định, VNPT thống nhất với tầm nhìn, giải pháp và định hướng của Tỉnh và hoàn toàn tin tưởng Giải pháp du lịch thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Bình Thuận kể cả trong ngắn hạn và dài hạn. Tập đoàn VNPT cam kết sẽ đồng hành tích cực cùng chính quyền tỉnh và các sở ngành liên quan triển khai thành công giải pháp du lịch thông minh này./.

Thanh Thắng


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.