Ứng dụng PC-Covid đã có tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

0
0

 - Sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vắc xin” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu hiển thị trên ứng dụng.

Kể từ ngày 15/4, Bộ Y tế đã triển khai cấp đại trà “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân. Theo quy trình, việc cấp “Hộ chiếu vắc xin” được thực hiện theo 3 bước gồm: Các cơ sở rà soát, xác minh và xác thực thông tin người dân tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; Sau khi các cơ sở tiêm chủng xác thực thông tin chính xác sẽ thực hiện ký số, lúc này dữ liệu được đưa về hệ thống quản lý cấp chứng nhận “Hộ chiếu vắc xin”; Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế chịu trách nhiệm ký số tập trung để cấp “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam đi ra nước ngoài, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid vừa bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”. Theo đó, người dân đã tiêm vắc xin sau khi được Bộ Y tế cấp chứng nhận “Hộ chiếu vắc xin”, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị thông tin kèm mã QR hộ chiếu tại tiện ích “Hộ chiếu vắc xin”. Đồng thời, người kiểm soát có thể dùng tính năng quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để quét mã QR “Hộ chiếu vắc xin” của người dân.

PV


Ý kiến bạn đọc