TikTok bị điều tra tại Mỹ

0
0

Mỹ đang xem xét điều tra TikTok để nắm rõ cách nền tảng này xử lý nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo Financial Times, Bộ An ninh Nội địa (DHS) Mỹ đang xem xét điều tra TikTok để nắm rõ cách nền tảng này xử lý nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp (DoJ) Mỹ cũng đang điều tra về việc một tính năng riêng tư của TikTok đã bị những kẻ xấu lạm dụng.

 

Điều tra của DHS bắt nguồn khi một nhà nghiên cứu về quyền trẻ em báo cáo với TikTok rằng các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em đang tràn lan trên nền tảng này. Kẻ xấu chọn TikTok bởi vì nền tảng này có nhiều người dùng trẻ tuổi.

Bất chấp việc TikTok có 100.000 người kiểm duyệt nội dung trên toàn cầu, đội ngũ kiểm duyệt gặp khó khăn trong việc kiểm soát nội dung video. Trong giai đoạn 2019-2021, các cuộc điều tra về những vụ lạm dụng trẻ em có liên quan tới TikTok đã tăng lên 7 lần.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang điều tra cách những kẻ xấu lợi dụng tính năng "Only Me" của TikTok. Cơ quan thực thi pháp luật phát hiện nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) đang được lan truyền cả qua các tài khoản cá nhân.

Đại diện TikTok cho biết họ đã làm việc với các cơ quan chức năng về vấn đề này và xóa các tài khoản và nội dung liên quan đến CSAM.

(theo Taichinhdoanhnghiep)


Ý kiến bạn đọc