Sony Xperia 1 IV xuất hiện trên Geekbench nhưng thiếu chip mạnh nhất

0
0

 - Xuất hiện trên Geekbench với điểm số hiệu suất tương đối ấn tượng, nhưng Sony Xperia 1 IV vẫn chưa thỏa mãn giới chuyên môn khi không có vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1.

Theo thông tin xuất hiện trên Geekbench, Sony Xperia 1 IV sẽ có tên mã là XQ-CT54 và chạy Android 12 ngay khi xuất xưởng. Ảnh chụp màn hình cho thấy Xperia 1 IV sẽ đi kèm với một con chip có tên là “Taro”, chính là Snapdragon 8 Gen 1 chứ không phải Snapdragon 8 Gen 1+ dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Ngoài ra, chiếc máy này sẽ có RAM 12GB.

 

 

Xperia 1 IV cũng dự kiến sẽ có màn hình 6,5 inch 120Hz và pin 5000mAh. Cảm biến vân tay vẫn là dạng vật lý nằm ở cạnh phải và giữ nguyên cổng âm thanh 3.5mm, máy cũng được trang bị chuẩn chống nước/bụi IP65 hoặc IP68. Xperia 1 IV được cho là sẽ có giá cao hơn 6% - 20% so với thế hệ trước, dự kiến khoảng 1.415 USD (tương đương 32,5 triệu đồng), đắt hơn so với con số 1.300 USD (29,9 triệu đồng) của Xperia 1 III.

Trước đó, hai mẫu Xperia 2022 có số model XQ-CT72 và XQ-CQ72 đã đạt chứng nhận ECC vì thế “XQ-CT54” có thể là phiên bản châu Âu của XQ-CT72. Máy đạt 1204 điểm đơn nhân và 3352 điểm đa nhân. Nếu được trang bị Snapdragon 8 Gen 1+, số điểm phải đạt đến khoảng 4000 điểm.

Một điều thú vị khác đó là số 5 xuất hiện trong mã máy của phiên bản châu Âu. Đối với chữ số cuối cùng, trong các điện thoại Xperia trước đây, “1” có khả năng đại diện cho một SIM duy nhất, “2” là một SIM kép và “4” có thể đại diện cho máy tương thích với eSIM. Như vậy 5 có nghĩa là ít nhất phiên bản châu Âu và phiên bản Mỹ của Sony Xperia 1 IV có khả năng tương thích với eSIM.

Nhiều khả năng, Sony sẽ công bố Sony Xperia 1 IV vào tháng 5 tới đây.

 

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...