Smartphone ngày càng đắt đỏ

0
0

Trong năm 2021, mức giá trung bình của smartphone trên toàn cầu đã vượt mức 300 USD.

Theo GizChina, giá bán smartphone trên toàn cầu đang ngày càng trở nên đắt đỏ. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết mức giá trung bình của smartphone trong năm 2021 đã vượt qua mức 300 USD. Đây là mức cao nhất của smartphone kể từ năm 2013. 

 

Hiện nay, châu Phi và khu vực châu Á - Thái Bình Dương là những nơi có giá bán điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia có giá bán điện thoại cao nhất cũng nằm ở châu Á.

Năm 2020, Nhật Bản là quốc gia có giá bán smartphone trung bình cao nhất. Trong năm 2021, vị trí này thuộc về Hàn Quốc. Nguyên nhân được cho là do những chiếc smartphone có thể gập lại từ Samsung đã đẩy mức giá trung bình của điện thoại tại quốc gia này tăng cao. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn dự đoán rằng vị trí này vẫn sẽ tiếp tục thuộc về Hàn Quốc cho đến năm 2027.

Khoảng 10 năm trở lại đây, nhu cầu chip bán dẫn trong ngành công nghiệp di động ngày càng tăng cao. Trong khi đó, tình trạng khan hiếm nguồn cung lại liên tục diễn ra, khiến cho giá bán của chip cũng tăng mạnh. Điều này buộc các nhà sản xuất smartphone cũng phải tăng giá bán.

theo Dân trí
https://dantri.com.vn/suc-manh-so/smartphone-ngay-cang-dat-do-20220425121046614.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?

Ngăn chặn 4 xe ô tô tải vận chuyển khoảng 50 tấn hàng hóa nghi nhập lậu

(VnMedia) - Sáng ngày 26/5/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Long An phát hiện, ngăn chặn 4 xe ô tô tải vận chuyển khoảng 50 tấn hàng hóa gia dụng các loại nghi nhập lậu.

Ukraine tính chuyện rút quân khỏi miền đông trước đà tiến quân mạnh mẽ của Nga

(VnMedia) - Các lực lượng Ukraine có thể phải rút khỏi thành trì cuối cùng của họ ở khu vực Luhansk để tránh bị bắt giữ, một quan chức Ukraine cho biết trong bối cảnh quân đội Nga tiếp tục tiến quân dồn dập về phía đông.