Sắp diễn ra Hội thảo Nghiên cứu ứng dụng mật mã và an toàn thông tin

0
0

- Học viện Kỹ thuật mật mã, Viện Khoa học Công nghệ mật mã, Tạp chí An toàn thông tin - Ban Cơ yếu Chính phủ và các nhà khoa học tổ chức Hội thảo nghiên cứu ứng dụng Mật mã và An toàn thông tin.

Hội thảo "Nghiên cứu ứng dụng mật mã và an toàn thông tin - CryptoIS 2022" sẽ diễn ra vào ngày 28/4 tới với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chương trình được Học viện Kỹ thuật mật mã phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ mật mã, Tạp chí An toàn thông tin - Ban Cơ yếu Chính phủ và các nhà khoa học trong nước và quốc tế tổ chức.

Mục tiêu của hội thảo là tạo dựng và phát triển môi trường trao đổi học thuật, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng về mật mã, an toàn thông tin tại Việt Nam. Thông qua đó, kết nối và hình thành cộng đồng các cơ sở nghiên cứu, các trường đại học, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước về mật mã, an toàn thông tin.

 

Hội thảo cũng khẳng định tầm quan trọng của mật mã và an toàn thông tin trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi số. Đây sẽ là diễn đàn cho các học giả trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi và trình bày các công trình khoa học và kết quả nghiên cứu mới của bản thân về các lĩnh vực trong khuôn khổ của hội thảo; tạo cơ hội tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học.

Các diễn giả tại Hội thảo là những chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam về các lĩnh vực có liên quan đến các chủ đề mật mã và an toàn thông tin, tại đây họ sẽ trình bày và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất về các lĩnh vực này để giúp định hướng và tìm kiếm ý tưởng cho cộng đồng nghiên cứu tại Học viện nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo chương trình dự kiến, TS. Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ trình bày báo cáo với chủ đề "An toàn thông tin cho chuyển đổi số". TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện Khoa học - Công nghệ mật mã, sẽ trình bày báo cáo với chủ đề "Xây dựng khung kiến trúc tham chiếu bảo mật thông tin cho chính phủ điện tử Việt Nam".

Hội thảo nhận được hơn 50 bài báo cáo gửi về và sẽ có 20 bài báo cáo được trình bày tại hội thảo đến từ rất nhiều các nhà nghiên cứu, học giả của nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trong nước và trên thế giới. Hội thảo sẽ được tổ chức gồm 5 báo cáo mời và 2 phiên thảo luận song song về hai chủ đề Mật mã ứng dụng và An toàn thông tin với sự chủ trì của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và các diễn giả khách mời từ nước ngoài.

Kỷ yếu của Hội thảo được đăng trên số đặc biệt của Ấn phẩm "Khoa học - công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin" của Tạp chí An toàn thông tin - Ban Cơ yếu Chính phủ. Đây là ấn phẩm khoa học thuộc danh mục tính điểm công trình của Hội đồng chức danh nhà nước.

PV


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.