Ra mắt máy chủ tín hiệu định thời dành cho các nhà khai thác hệ thống điện lực

0
0

- Máy chủ tín hiệu định thời GridTime 3000 GNSS Time Server của Microchip thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe về môi trường trong các nhà máy điện và trạm biến áp…

Microchip Technology vừa công bố sản phẩm GridTime 3000 GNSS Time Server - một giải pháp có thể cấu hình bằng phần mềm để nâng cao mức độ dự phòng, bảo mật và độ ổn định của các trạm biến áp. Hệ thống GridTime 3000 phát tín hiệu thời gian và tần số chính xác để đồng bộ các hệ thống truyền thông analog và kỹ thuật số.

Nền tảng tín hiệu định thời chính xác này tích hợp nhiều đầu vào tín hiệu định thời để tránh sự cố khi xảy ra tình trạng gián đoạn tín hiệu GNSS (Global Navigation Satellite System - Hệ thống Vệ tinh Định vị Toàn cầu) do điều kiện thời tiết xấu, ảnh hưởng môi trường hay các vụ tấn công gây nhiễu hoặc làm giả tín hiệu định thời.

Máy chủ định thời mới nhất của Microchip tuân thủ quy định IEC 61850-3, phần chỉ tiêu môi trường của tiêu chuẩn IEC 61850 - tiêu chuẩn ngành về giao thức truyền thông của các trạm biến áp. Sản phẩm này còn thỏa mãn tiêu chuẩn IEEE 1613-2009 với các yêu cầu quốc tế về môi trường và đo kiểm của trạm biến áp.

 

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn này đảm bảo độ ổn định cao trước các biến động về điện cũng như tác động của các điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm và nhiều yếu tố khác trong khi đảm bảo độ tin cậy trong các môi trường khắc nghiệt của trạm biến áp.

Với mô-đun mã hóa dựa trên phần cứng tích hợp, hệ thống GridTime 3000 sử dụng cơ chế mã hóa Rivest, Shamir and Adleman (RSA) - và Advanced Encryption Standard (AES) theo tiêu chuẩn ngành để ngăn chặn việc tải lên những cấu hình không hợp lệ hay mã độc.

“Để đối phó với những ảnh hưởng như giông sét, thời tiết bất lợi và các vụ tấn công an ninh mạng, các cơ sở hạ tầng trọng yếu đòi hỏi kiến trúc và công nghệ định thời ổn định để đối phó với các mối đe dọa và đảm bảo sự liên tục của tín hiệu định thời” - ông Randy Brudzinski, Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh hệ thống tần số và định thời của Microchip phát biểu.

“Giải pháp này mang đến cho khách hàng của chúng tôi một cấp độ hiệu năng mới, qua đó góp phần nâng cao độ tin cậy của mạng truyền thông trong các trạm biến áp của họ”.

Máy chủ định thời GridTime 3000, với các tính năng được cấp phép, đạt được độ linh hoạt cao hơn so với các công nghệ trước đây, cho phép khách hàng nâng cấp công nghệ hệ thống theo nhu cầu.

Được phát triển dựa trên những ý kiến phản hồi từ khách hàng, GridTime 3000 cung cấp cổng 1000BASE-T Ethernet (1 Gbps) cho hoạt động đồng bộ hóa tốc độ cao thông qua sử dụng các giao thức Precision Time Protocol (PTP) và Network Time Protocol (NTP).

Máy chủ GridTime 3000 sử dụng nhiều công nghệ khác nhau của Microchip, bao gồm cả các mạch tích hợp và bộ dao động để cung cấp cho khách hàng một giải pháp toàn diện và tin cậy.

Ngoài việc cung cấp các hệ thống dựa trên tín hiệu GNSS chính xác cũng như các giải pháp định thời và đồng bộ hàng đầu trong ngành, danh mục sản phẩm của Microchip còn bao gồm các giải pháp hệ thống tổng thể trong đó bao gồm các công nghệ nguồn điện, kết nối, lưu trữ, bảo mật và bộ nhớ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc