Novaon Tech khởi động chuỗi hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp trẻ

0
0

- Chương trình “Hỗ trợ chuyển đổi số và kinh doanh online cho doanh nghiệp (DN) trẻ Bắc Giang” do Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang và Tập đoàn Novaon phối hợp tổ chức vừa diễn ra thành công.

Chương trình hội thảo với sự đồng hành của nhiều hiệp hội, đơn vị uy tín như: Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV), sự kiện đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp lớn, nhỏ tại tỉnh tham gia. Tại đây, toàn bộ những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải đều được giải đáp chi tiết bởi những vị chuyên gia tới từ các đơn vị hàng đầu trong chuyển đổi số: Google, Lazada và Novaon.

Cộng đồng doanh nghiệp đã nhận được những lời khuyên và kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia ở các vấn đề: Chiến lược tiếp thị số cho doanh nghiệp trẻ, Chiến lược Chuyển đổi số mảng vận hành, Bán hàng online và phương pháp tối ưu trên sàn TMĐT. Các nội dung này được dẫn chứng từ nhiều case study thành công như giải pháp Gỗ nội thất cho mọi nhà - An Cường, XPlus về sức khỏe làm đẹp.

Các diễn giả giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp tại phần tọa đàm.
Các diễn giả giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp tại phần tọa đàm.

Để tối ưu chi phí quảng cáo trên các nền tảng số, bà Đoàn Thu Hiền - Chuyên gia cao cấp Google Premium Partner chia sẻ: “Các doanh nghiệp cần xác định nhóm khách hàng mục tiêu, nâng cao trải nghiệm khách hàng trên website, lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp và hiệu quả. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể thành công tối ưu chi phí quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến”.

Các vị diễn giả cũng chỉ ra rằng, việc chuyển đổi số trong vận hành là rất quan trọng và cần thiết để nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Quan trọng nhất, để tiến trình chuyển đổi số diễn ra thuận lợi và thành công, cần có sự quyết tâm, định hướng đúng đắn của những người đứng đầu đơn vị.

Nhiều doanh nghiệp đã chủ động đề cập tới các thắc mắc, khó khăn tồn đọng nội tại. Những câu hỏi về quy trình tiến hành chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp; giải pháp tăng tỷ lệ chốt đơn trên các sàn TMĐT; hay cách thức quản trị nguồn nhân lực với số lượng lớn và linh hoạt thời gian chấm công được các đại diện doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Sự thành công của hội thảo “Hỗ trợ chuyển đổi số và kinh doanh Online cho doanh nghiệp trẻ Bắc Giang” góp phần giúp thúc đẩy quá trình hoàn thành mục tiêu của Bộ TT&TT năm 2022: 30.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, tiến đến mục tiêu lớn hơn, đạt mục tiêu kép trong năm 2030: Vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công số Việt Nam có năng lực toàn cầu. Chương trình cũng mang đến cơ hội giúp các doanh nghiệp và tổ chức tại địa phương kết nối, hỗ trợ lẫn nhau đạt mục tiêu chuyển đổi số toàn tỉnh Bắc Giang.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua,