Những sản phẩm, giải pháp VNPT nổi bật tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

0
0

- Trong 16 lần Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức, đã có gần 30 sản phẩm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tham gia Giải thưởng, và có 18 sản phẩm được vinh danh. Trong số đó, nhiều sản phẩm đã và đang tham gia tích cực, hiệu quả trong công cuộc phát triển công nghệ, chuyển đổi số của đất nước.

Dịch vụ định danh xác thực điện tử VNPT eKYC - giải Ba Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT là một ví dụ điển hình. VNPT eKYC được nghiên cứu và phát triển hoàn toàn từ đầu dựa trên công nghệ AI tiên tiến nhất bởi nhóm kỹ sư giỏi của VNPT. Giải pháp giúp bóc tách thông tin trên giấy tờ, tự động điền vào mẫu theo nghiệp từng vụ; So khớp và xác thực khuôn mặt thật với khuôn mặt trên giấy tờ; Chống giả mạo người dùng; Camera thông minh nhận diện khách hàng khi mới bước vào quầy để có thể đưa ra các dịch vụ chăm sóc đặc biệt.

 

Ngoài ra, giải pháp còn sử dụng Blockchain để lưu dữ liệu người dùng và các thông tin giao dịch, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho khách hàng. eKYC được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng của chuyển đổi số và thương mại điện tử đang rất phát triển ở Việt Nam. VNPT eKYC đã được vinh danh trong hạng mục Các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0 tại Giải thưởng Sao Khuê 2020. VNPT eKYC cũng là nền tảng Make in Vietnam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn và bảo trợ.

Hệ thống ứng cứu và xử lý sự cố Smart IR - giải Khuyến khích Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2019 là phần mềm đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tính năng kiểm soát tuân thủ các quy định ATTT trong nội bộ doanh nghiệp (hiện tại phần mềm đang thực hiện checklist theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013). VNPT Smart IR là giải pháp toàn diện cho phép bảo vệ máy trạm chống các loại virus, mã độc, hỗ trợ truy vấn, điều tra nguyên nhân và ứng cứu kịp thời khi có sự cố về mã độc, giám sát việc cài đặt phần mềm trái phép và giám sát việc tuân thủ các chính sách bảo mật của các tổ chức, doanh nghiệp.

Giải pháp đã được Cục An toàn thông tin xác nhận đáp ứng Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 25/05/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc “Nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại”. Không chỉ vinh dự giành Giải thưởng Nhân Tài đất Việt 2019, sản phẩm còn đạt danh hiệu Chìa khóa vàng 2020, danh hiệu Sao khuê 2021 và Giải Đồng ở hạng mục An toàn thông tin áp dụng học máy (Machine learning) tại Giải thưởng Security Global Excellence Awards 2021.

Sản phẩm “VNPT Pay - Giải pháp thanh toán không tiền mặt” - giải Khuyến khích Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2018. Ra mắt thị trường vào ngày 06/7/2017, VNPT Pay là sản phẩm thanh toán điện tử được sử dụng để thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt nhờ tính tiện lợi, an toàn và nhanh chóng. Khách hàng sử dụng ví VNPT Pay có thể thanh toán cước dịch vụ VNPT như: Thanh toán cước VinaPhone trả sau, điện thoại cố định, thanh toán cước truyền hình MyTV, MyTV Net, cước Internet…

Là ví điện tử đầu tiên được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, VNPT Pay đang góp phần không nhỏ trong quá trình chuyển đổi số thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và tạo sự thuận tiện cho người dân. VNPT Pay được biết đến là đơn vị trung gian thanh toán đồng hành cùng Cổng Dịch vụ công Quốc gia từ những ngày đầu tiên và luôn đi tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Cổng. Đến hiện tại, VNPT Pay là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả các dịch vụ cho người dân được cung cấp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Hệ thống Bệnh viện điện tử (VNPT - HIS) - giải Ba Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2015. Được đánh giá là giải pháp quản lý toàn diện cho các bệnh viện - VNPT HIS tự hào có mặt trên toàn bộ các tuyến của các cơ sở Y tế, với con số 7.500 cơ sở từ tuyến 1 cho đến tuyến 4. Bộ sản phẩm tiến tới mức đáp ứng cao nhất về ứng dụng CNTT, giúp các cơ sở y tế đã và đang triển khai VNPT HIS đạt được chứng nhận Bệnh viện thông minh…

Cùng với giải Ba Nhân tài Đất Việt, VNPT - HIS còn vinh dự giành những giải thưởng lớn trong và ngoài nước, như Giải vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 được trao cho Giải pháp VNPT HIS ở hạng mục đổi mới xuất sắc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; Hệ sinh thái y tế VNPT HIS đạt giải Nhì cuộc thi “Y tế thông minh” năm 2018 do Bộ Y tế tổ chức; Giải pháp VNPT HIS được vinh danh tại Danh hiệu Sao Khuê 2019 trong Lĩnh vực Y tế - Chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp của Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam; Giải pháp VNPT HIS đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 của Hội truyền thông số Việt Nam; Giải Vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020 - Giải thưởng đột phá về Y tế...

Mạng giáo dục Việt Nam - VnEdu - giải Khuyến khích Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2014 là một hệ sinh thái ứng dụng cho ngành Giáo dục, bao gồm:  Quản lý thông tin nhà trường, Quản lý cơ sở dữ liệu đề thi, Quản lý cổng thông tin điện tử của Trường học, Phòng, Sở... VnEdu xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.  Đây là sản phẩm có nhiều đột phá cho việc triển khai ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục.

Từ mạng giáo dục Việt Nam - VnEdu, cho tới thời điểm này, Tập đoàn VNPT đã phát triển thành hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0. được xây dựng dựa trên khung kiến trúc chính phủ điện tử Việt Nam 2.0 do Bộ Thông tin Truyền thông ban hành. Đến nay, vnEdu 4.0 có hơn 20 sản phẩm, ứng dụng tại hơn 29.000 trường học, 800.000 giáo viên sử dụng và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh. Hệ sinh thái của VNPT có sự tham gia của các cấp quản lý và kiểm định đánh giá kết quả. Dữ liệu hệ thống liên thông đồng bộ với mã định danh của hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 vừa diễn ra ngày 15/4/2022 vừa qua, Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) và Giải pháp nhà thông minh ONE Home của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) - đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã được vinh danh giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, hạng mục Sản phẩm CNTT thành công và hạng mục Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và số triển vọng.

Giải pháp nhà thông minh ONE Home là nền tảng với các thiết bị mạng (ONT/AP/ Mesh AP) làm trung tâm kết nối của ngôi nhà, có khả năng kết nối thông minh và đa dạng chủng loại thiết bị, tạo hệ sinh thái phong phú và chủ động cho người dùng. Từ đó, chất lượng dịch vụ được đảm bảo và cam kết ngay từ tầng thấp nhất là kết nối cho tới tầng xử lý thông minh.

 

Bên cạnh đó, tại hạng mục sản phẩm CNTT thành công, nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) với mục tiêu hỗ trợ quản lý đa chủng loại (GPON ONT, OLT, WIFI AP, STB...), đa phương thức (TR-069, SNMP, CAPWAP…), đa nhà cung cấp được nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp một giải pháp tối ưu cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Hai nền tảng quản lý thông minh nhà VNPT là ONE Telco và ONE Home đã mở ra xu hướng mới trong quản lý thiết bị của các nhà cung cấp dịch vụ, mạng cũng như ứng dụng các thiết bị thông minh gia tăng tiện ích sống trong các tòa nhà, văn phòng, chung cư, căn hộ gia đình Việt.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiêm ngưỡng cú đánh đầu không thể cản phá của Mạnh Dũng

(VnMedia) - Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã có cú đánh đầu “để đời” làm tung lưới U23 Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games 31.

Hà Nội: Ngày 22/5 ghi nhận 347 F0

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong ngày 22/5, toàn thành phố ghi nhận 347 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 124 ca cộng đồng; 223 ca đã cách ly.

Từ ngày 1/7/2022: Sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ?

Bên cạnh mức lương tối thiểu theo tháng như hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất từ 1.7.2022 sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ.

Xe đạp, Aerobic lập “cú đúp” HCV cho Thể thao Việt Nam

(VnMedia) - Trong ngày thi đấu 22/5, môn xe đạp và Aerobic đồng loạt lập “cú đúp” huy chương Vàng (HCV), qua đó giúp Thể thao Việt Nam đoạt 185 HCV trên bảng tổng sắp huy chương.

HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.