Nhật Bản phát triển đũa điện tử tăng vị mặn

0
0

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển loại đũa điện tử làm tăng vị mặn, có thể giúp ích cho những người cần giảm lượng muối trong chế độ ăn.

Loại đũa điện tử đặc biệt làm tăng vị mặn do Giáo sư Homei Miyashita thuộc đại học Meiji và nhà sản xuất đồ uống Kirin Holdings Co phối hợp phát triển. Đũa có thể giúp tăng vị giác bằng cách sử dụng kích thích điện và một máy tính mini cài trên cổ tay áo của người dùng.

Theo Giáo sư Miyashita cho biết, máy tỉnh mini sử dụng một dòng điện yếu để truyền các ion Natri từ thực phẩm qua đũa đến miệng, giúp tạo cảm giác mặn gấp 1,5 lần.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển loại đũa điện tử làm tăng vị mặn
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển loại đũa điện tử làm tăng vị mặn

Được biết, Giáo sư Miyashita và phòng thí nghiệm của ông đã nghiên cứu các cách khác nhau để công nghệ này có thể tương tác và kích thích các giác quan của con người. Giáo sư Miyashita còn phát triển màn hình TV có thể nếm được, cho phép mô phỏng các vị khác nhau của thực phẩm.

Theo các chuyên gia, đũa tăng vị có thể đặc biệt thích hợp sử dụng ở Nhật Bản, nơi vị muối được ưa thích trong chế độ ăn truyền thống. Một người Nhật Bản trưởng thành trung bình tiêu thụ khoảng 10 g muối/ngày, cao gấp đôi lượng muối được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo. Lượng muối dư thừa liên quan đến huyết áp cao, đột quị và các bệnh khác.

Theo nhà nghiên cứu Ai Sato từ công ty Kirin, để phòng ngừa các căn bệnh này, cần giảm lượng muối ăn tiêu thụ. Nếu chúng ta cố gắng ăn ít muối hơn theo cách thông thường thì chúng ta cần chịu khó cắt giảm ăn những món yêu thích hoặc phải ăn nhạt.

Giáo sư Miyashita và các nhà nghiên cứu của Kirin hiện đang hoàn thiện mẫu đũa điện tử đầu tiên và hy vọng thương mại hóa trong năm 2023.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?