Nhân tài Đất Việt là cơ hội để quảng bá giải pháp và ứng dụng công nghệ tiên phong

0
0

 - Đến với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, nhóm tác giả sản phẩm Agridential.vn - nền tảng Blockchain truy xuất nguồn gốc thông tin theo chuỗi giá trị mong muốn giới thiệu quảng bá rộng rãi hơn nữa giải pháp và dịch vụ ứng dụng công nghệ tiên phong...

Theo anh Đỗ Văn Long - đại diện nhóm tác giả sản phẩm Agridential.vn - nền tảng Blockchain truy xuất nguồn gốc thông tin theo chuỗi giá trị đến từ Công ty CP Vietnam Blockchain, đến với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, nhóm mong muốn được các chuyên gia có uy tín và cộng đồng đánh giá về hiệu quả và chất lượng của sản phẩm Make-in-Vietnam được nghiên cứu và tạo ra từ rất nhiều tâm huyết. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu quảng bá giải pháp và dịch vụ ứng dụng công nghệ tiên phong đến mọi người.

 

Giải pháp Agridential.vn - Nền tảng truy xuất nguồn gốc và Quản trị sản xuất theo chuỗi giá trị ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain, giúp số hóa các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam, và nâng cao giá trị sản phẩm và bảo vệ thương hiệu hàng hóa. Sản phẩm Make in Vietnam này thông qua cơ chế chữ ký số Blockchain xác thực thông tin chính xác trên từng công đoạn của chuỗi cung ứng, tạo ra sản phẩm từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng.

Anh Long cho biết, giải pháp do đội ngũ kỹ sư từ Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh nghiên cứu và phát triển trong 5 năm qua. Hiện đang bắt đầu bước qua giai đoạn tăng trưởng doanh thu và mở rộng đối tượng ứng dụng trên 32/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 8 triệu tem mã Blockchain và 689 sản phẩm.

Trong quá trình nộp dự thi Giải thưởng, đội ngũ vẫn liên tục nỗ lực cải tiến và phát triển sản phẩm và mở rộng tập đối tượng khách hàng cũng như mở rộng kinh doanh. Được biết, nếu như doanh thu đem về từ sản phẩm năm 2019 là 1 tỷ đồng, năm 2020 đã tăng lên 9 tỷ đồng và năm 2021, sản phẩm đã mang về cho Công ty CP Vietnam Blockchain doanh thu 21 tỷ đồng.

Anh Đỗ Văn Long tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 16
Anh Đỗ Văn Long tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 16

Nhóm tác giả rất lạc quan với giải pháp và sự phát triển liên tục cùng với kinh nghiệm đạt hơn 30 giải thưởng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sản phẩm Agridential.vn là giải pháp ứng dụng công nghệ khá mới ở Việt Nam, nên vẫn cần thời gian để được mọi người hiểu và chấp nhận.

Theo anh Đỗ Văn Long, do phát triển quá nhanh đi trước nhu cầu thị trường về nhu cầu quét mã QR trên sản phẩm, nên còn cần thời gian để mọi người tiếp tục hiểu giải pháp và gia tăng nhu cầu kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua mã QR, cũng như các doanh nghiệp ý thức việc ứng dụng truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm và quản lý chặt chuỗi cung ứng bằng công nghệ mới là rất cần thiết, đặc biệt là muốn gia nhập thị trường theo các hiệp định Thương mại tự do CPTPP, RCEP, EVFTA... và quyết định 100 của Thủ tướng Chính Phủ ký ngày 19/1/2019 đến năm 2025 mới là thời hạn cuối phải áp dụng.

Mục tiêu của nhóm là liên tục mở rộng quảng bá sản phẩm, dịch vụ song song với việc cải tiến, nâng cấp trong thời gian tới. Sản phẩm cũng sẽ được mở rộng đối tượng ứng dụng sang các ngành nghề có giá trị sản phẩm cao như thủy sản, đồ gỗ, hàng handmade, dày dép, quần áo, túi sách,... cũng như mở rộng ứng dụng cho quản lý chuỗi cho các tài sản số: như bất động sản số, truy xuất nguồn gốc của vàng bạc, kim cương... Các sản phẩm khác nhau nhưng cách làm là giống nhau, dựa trên việc đội ngũ đã thiết kế Agridential.vn một cách tổng quát giải pháp ngay từ những năm đầu phát triển.

Đặc biệt, đại diện nhóm tác giả cũng chia sẻ, sẽ mở rộng chi nhánh sang Silicon VAlley, Hoa Kỳ để phục vụ cho các thị trường tiềm năng xuất nhập khẩu sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng vào các nước lân cận. Công ty cũng đang kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược và thiên thần trong nước và quốc tế để phát triển nhanh, mạnh hơn nữa ứng dụng giải pháp vào các lĩnh vực đời sống hàng ngày

Chúc nhóm tác giả sẽ gặt hái thêm những thành công mới từ “bệ phóng” của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16!

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc