Nguy hiểm ứng dụng 18+ lừa đảo quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội

0
0

Một số ứng dụng 18+, có hình ảnh và lời lẽ phản cảm, quảng cáo trò chơi đánh bạc, tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo đang tràn lan trên mạng xã hội.

Đã có nhiều người, đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên, do mất cảnh giác, truy cập thử và mất tiền oan.

Anh Việt đang truy cập Facebook thì thấy phần quảng cáo hiện ra một ứng dụng 18+, quảng cáo miễn phí. Tò mò, anh đã vào thử. Nội dung ứng dụng là hình ảnh những cô gái ăn mặc gợi cảm mời chào tham gia trò chơi đánh bạc. Nghi ngờ lừa đảo, anh đã bỏ qua.

Nhiều người bị mất tiền khi nhấn vào ứng dụng 18+. Ảnh minh họa
Nhiều người bị mất tiền khi nhấn vào ứng dụng 18+. Nguồn vtv.vn

Tuy nhiên, nhiều người không may mắn như anh Việt. Có người cũng thấy những ứng dụng 18+ khi vào Facebook và nhấn vào là hình ảnh những cô gái ăn mặc phản cảm, mời gọi "hãy nạp tiền, mua xu để có thể gọi điện thoại video…" hay "em đang 1 mình, hãy đến với em". Họ đã nạp tiền nhưng ứng dụng không đưa lại xu và hoàn toàn mất tiền.

Có hàng loạt những ứng dụng 18+ tràn lan trên các mạng xã hội. Chỉ tính riêng 1 ứng dụng đã có hơn 1 triệu lượt tải và nhận hàng loạt phàn nàn, bình luận tiêu cực, bị đánh giá 1 sao trên Google Play Store. Và ở mức cao nhất là bị xóa khỏi kho ứng dụng.

Hầu như các ứng dụng 18+ đều yêu cầu người dùng nạp tiền mới có thể gọi video với tài khoản của các cô gái. Rất nhiều trong số đó đầy rẫy tài khoản ảo lừa người dùng nạp tiền nhưng không trả lại xu, hoặc không thực hiện cuộc gọi như cam kết.

Các chuyên gia khuyến cáo, do vấn đề nhạỵ cảm, có người đã im lặng khi mất tiền và nhiều người vẫn rơi vào bẫy lừa đảo. Vì thế người dùng cần tuyệt đối không truy cập vào các ứng dụng lạ, bởi nguy cơ rủi ro là rất lớn.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/xa-hoi/nguy-hiem-ung-dung-18-lua-dao-quang-cao-tran-lan-tren-mang-xa-hoi-20220416003313119.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.