Microsoft tung chiêu khiến người dùng bỏ Google để sử dụng Bing

0
0

Bản cập nhật Microsoft Edge sắp tới sẽ đưa công cụ tìm kiếm Bing vào bảng chọn của Sidebar mới.

Khi nhắc tới công cụ tìm kiếm trên Internet, Google thường sẽ là lựa chọn đầu tiên đối với hầu hết mọi người dùng. Trong khi đó, không nhiều người biết đến sự tồn tại của các công cụ tìm kiếm khác, điển hình như Bing của Microsoft.

Trong nỗ lực để người dùng biết đến và sử dụng Bing, bản cập nhật sắp tới của trình duyệt Microsoft Edge sẽ đưa công cụ tìm kiếm này vào bảng chọn của Sidebar mới.

Microsoft dùng mọi chiêu trò khiến người dùng bỏ Google để sử dụng Bing.
Microsoft dùng mọi chiêu trò khiến người dùng bỏ Google để sử dụng Bing.

Theo Windows Latest, bảng chọn của Sidebar mới trên trình duyệt Microsoft Edge đã bắt đầu phát hành cho người dùng trong kênh Canary của trình duyệt. Ngoài công cụ tìm kiếm Bing, bảng chọn này còn cho phép người dùng đọc email trong Outlook, xem các game MSN... mà không cần thoát khỏi trang web đang dùng.

Tuy nhiên, dù vẫn có thể gửi email, chuyển đổi đơn vị hay kiểm tra tốc độ Internet trong bảng chọn Sidebar, người dùng lại không thể chơi game vì chúng sẽ mở trong tab mới. Điều này cũng tương tự đối với các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint.

Người dùng trình duyệt Vivaldi sẽ có cảm giác quen thuộc với bảng chọn của Sidebar mới trên Microsoft Edge bởi nó hoạt động theo cách tương tự như web panel của Vivaldi. Cả hai đều khá hữu ích khi cần thực hiện một tác vụ nhanh mà không muốn mở tab mới hoặc cửa sổ riêng biệt.

Do bảng chọn Sidebar mới chưa được phát hành rộng rãi nên nhiều trang web vẫn chưa được tối ưu hóa để hoạt động trong không gian hiển thị nhỏ hơn. Điều này có thể sẽ thay đổi khi nhiều người dùng Microsoft Edge bắt đầu sử dụng tính năng này.

Đối với những người không muốn sử dụng Sidebar trên Microsoft Edge, có thể tắt tính năng này bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + /. Để kích hoạt lại tính năng, người dùng có thể sử dụng cùng bộ phím tắt này.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/microsoft-dung-moi-chieu-tro-khien-nguoi-dung-bo-google-de-su-dung-bing-20220426175122572.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.