Microchip ra mắt năm dòng sản phẩm và hơn 60 thiết bị mới

0
0

- Microchip tăng cường cam kết của mình đối với các sản phẩm MCU 8-bit PIC và AVR bằng việc ra mắt năm dòng sản phẩm và hơn 60 thiết bị mới…

Microchip Technology Inc vừa công bố việc ra mắt năm dòng sản phẩm và hơn 60 thiết bị mới, mang đến cho các nhà thiết kế nhúng các giải pháp đơn giản để giải quyết các vấn đề thường gặp nhất.

Các nhà thiết kế với mong muốn tạo ra những thiết kế sáng tạo đang chuyển sang sử dụng các dòng sản phẩm mới của Microchip gồm MCU PIC và AVR, vì sức mạnh xử lý của chúng, khả năng giao tiếp dễ dàng với các chip khác và các thiết bị ngoại vi analog đã được chế tạo để có thể cấu hình đặc biệt mà không cần phải thay đổi bảng mạch in (PCB).

Các thiết bị này kết hợp các khả năng giống như những gì có trên chip ASIC với trải nghiệm phát triển đơn giản giúp mở rộng khả năng của MCU truyền thống và cho phép chúng được cấu hình như các chip ngoại vi thông minh.

 

Các thiết bị ngoại vi thông minh, như bộ khuếch đại quang được điều khiển bằng phần mềm có trên dòng PIC16F171, I/O đa điện áp (MVIO) và Bộ chuyển đổi Analog sang Số với khả năng tính toán (ADCC) bổ sung thêm giá trị cho các ứng dụng mà nếu không sẽ không sử dụng MCU truyền thống.  

Thách thức của việc hỗ trợ nhiều dải điện áp là một vấn đề thường gặp trong các hệ thống bao gồm các chip sử dụng điện áp cấp nguồn khác nhau (ví dụ: kết nối một MCU 5V với cảm biến 1.8V). Kiểu hệ thống này thường yêu cầu phần cứng thay đổi cấp độ, và điều đó làm tăng chi phí.

Thiết bị ngoại vi MVIO có trên MCU 8 bit mới nhất của Microchip, bao gồm cả dòng sản phẩm AVR DD, cho phép một cổng duy nhất trên MCU hoạt động trong một dải điện áp khác với phần còn lại của MCU, giúp loại bỏ nhu cầu bổ sung các thành phần bên ngoài.

Một số hệ thống yêu cầu mức tốc độ và thời gian phản hồi rất khó đạt được bằng quá trình xử lý dựa trên phần mềm. Các thiết bị ngoại vi độc lập lõi (CIP) có sẵn trên danh mục sản phẩm Microchip PIC và AVR có thể được lập trình bằng Công cụ cấu hình mã MPLAB (MCC) để dễ dàng kết nối và tạo thành một chuỗi xử lý phần cứng.

Điều đó giúp bạn có thể phát triển các thiết bị ngoại vi tùy chỉnh với khả năng loại bỏ thời gian của chu kỳ xử lý phần mềm. Ví dụ: mảng LED WS2812 đòi hỏi tín hiệu định thời đơn nhất để có thể được điều khiển một cách chính xác, nhưng có thể được điều khiển dễ dàng bằng cách cấu hình một thiết bị ngoại vi bao gồm Bộ điều chế độ rộng xung (PWM), giao diện SPI và Cell lôgic có thể định cấu hình (CLC).

Khi thị trường thiết bị MCU PIC và AVR 8-bit tiếp tục phát triển, Microchip đáp ứng nhu cầu lâu dài của khách hàng bằng cách tuân thủ các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ trong danh mục sản phẩm và cấu trúc hỗ trợ của mình. Các MCU PIC và AVR cực kỳ dễ thiết kế và mạng lưới hỗ trợ của các sản phẩm này cho phép khách hàng của Microchip đẩy nhanh tốc độ tạo ra doanh thu.

Danh mục MCU 8 bit tương thích về chân cắm, cho phép lựa chọn MCU PIC hoặc AVR thay thế khi cần hiệu năng cao hơn hoặc khi khách hàng muốn tối đa hóa độ sẵn sàng của sản phẩm trong khi vẫn giảm thiểu các yêu cầu thiết kế.

Microchip cung cấp một hệ sinh thái phát triển đầy đủ các công cụ phần cứng và phần mềm, bao gồm Môi trường phát triển tích hợp MPLAB X và MPLAB Xpress (IDE), Công cụ cấu hình mã MPLAB (MCC), với khả năng cung cấp giao diện đồ họa trực quan để tạo mã ứng dụng và thiết lập sẵn sàng cho sản xuất dành cho các dự án dựa trên MCU 8-bit.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc