Meta đưa người dùng đến gần hơn với "vũ trụ ảo"

0
0

Ngày 25/4, Meta Platforms - công ty chủ quản của Facebook, cho biết sẽ khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên chuyên cung cấp sản phẩm tai nghe thực tế ảo và các thiết bị công nghệ tiên tiến khác.

 

Những sản phẩm này được Meta kỳ vọng sẽ dẫn người dùng vào "vũ trụ ảo" (metaverse), một thế giới số tương lai, nơi mà người dùng có thể di chuyển từ thế giới ảo sang thế giới thực một cách linh hoạt.

Meta Store có diện tích 140 m2, nằm ở thành phố Burlingame thuộc bang California, và chính thức mở cửa đón khách từ ngày 9/5. Tại đây, Meta sẽ giới thiệu các sản phẩm mới như tai nghe thực tế ảo VR Quest 2, thiết bị hỗ trợ gọi video Portal, kính thông minh phối hợp sản xuất với Ray-Ban...

Ngoại trừ kính thông minh Ray-Ban, các sản phẩm khác đều sẵn bán tại cửa hàng hoặc người mua có thể đặt hàng trực tuyến ở tab mua sắm mới mở trên trang meta.com.

Metaverse là không gian kỹ thuật số được dựng lên như một thế giới ảo, nơi người dùng có thể tương tác với nhau và có những trải nghiệm chân thực y như thế giới thực. Thông qua các công cụ hỗ trợ thực tế ảo như VR hay AR, con người có thể sống và nhập vai trong không gian metaverse.

Thay vì gặp mặt trực tiếp trong thế giới thực, metaverse cho phép mọi người nhập vai để gặp gỡ và tương tác với nhau trong không gian ảo bất chấp mọi trở ngại vật lý. Khi metaverse kết hợp với công nghệ blockchain và NFT sẽ tạo thành kết nối hoàn chỉnh và đầy tiềm năng.

Facebook đã đổi tên thành Meta vào năm ngoái, đồng thời đầu tư rất nhiều vào metaverse bằng cách bổ sung các tính năng mới trên các thiết bị phần cứng đóng vai trò là điểm truy cập vào thế giới ảo.

Đầu tháng này, Meta cho biết hãng đang bắt đầu thử nghiệm các công cụ thương mại để bán tài sản kỹ thuật số trong nền tảng xã hội thực tế ảo Horizon Worlds ra mắt vào cuối năm ngoái, một phần quan trọng trong kế hoạch xây dựng metaverse./.

(theo Bnews)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.