Mạng xã hội Weibo Trung Quốc công bố địa chỉ IP của người dùng

0
0

Mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) thông báo sẽ bắt đầu công khai địa chỉ IP của người dùng trên trang tài khoản cá nhân và khi người dùng đăng bình luận.

Đây là một trong những nỗ lực của nền tảng này nhằm ngăn chặn các hành vi xấu trên mạng.

 

Quyết định trên đã nhanh chóng thu hút 200 triệu lượt xem và trở thành đề tài thảo luận rộng rãi sau khi được đăng trên tài khoản chính thức của Weibo. Nhiều người dùng ủng hộ động thái này đặc biệt trong bối cảnh tin sai sự thực xuất hiện tràn lan trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến ngày càng nhiều người truy cập các nền tảng mạng xã hội.

Weibo có hơn 570 triệu người dùng hoạt động hằng tháng. Mạng xã hội này cho biết sẽ công bố địa chỉ IP của người dùng từ ngày 28/4 và người dùng cũng không thể tự tắt hiển thị IP.

Với người dùng ở Trung Quốc, nền tảng này có thể hiển thị tỉnh hoặc địa điểm mà người dùng thực hiện việc đăng bài. Với người dùng ở nước ngoài, tên quốc gia có địa chỉ IP của người dùng sẽ được hiển thị.

Weibo khẳng định, các biện pháp trên nhằm giảm hành vi xấu như đăng tin độc hại, đảm bảo tính minh bạch và chính thống của những thông tin đăng tải.

theo ttxvn


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.