MacBook Air sắp được nâng cấp toàn diện

0
0

Apple có thể làm mới thiết kế của dòng MacBook Air và bổ sung phiên bản có màn hình 15 inch.

Dựa trên báo cáo định kỳ hàng quý của công ty tư vấn thị trường màn hình DSCC,9to5maccho biết Apple sẽ bổ sung kích thước mới cho phiên bản MacBook Air và iPad ra mắt năm 2023.

Cụ thể, nguồn tin dự đoán Apple chuẩn bị ra mắt thị trường phiên bản MacBook Air màn hình 15 inch. Cùng với đó, họ sẽ tăng kích thước dòng máy hiện tại từ 13,3 inch lên khoảng 14 inch, tương đồng với các mẫu MacBook Pro.


Apple có thể tăng kích thước màn hình MacBook Air lên mức 15 inch. Ảnh: Apple Insider.
Apple có thể tăng kích thước màn hình MacBook Air lên mức 15 inch. Ảnh: Apple Insider.

Cùng với thông tin về MacBook Air, chuyên gia phân tích Ross Young của DSCC cũng tiết lộ Apple đang phát triển một chiếc iPad lớn hơn. Có thể họ sẽ tăng kích thước màn hình của dòng cơ bản từ 10,2 inch hiện nay lên 10,9 inch như iPad Air.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo củaTF International Securitiesdự đoán việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào quý IV/2023. Ông cho rằng dòng máy mới tiếp tục sử dụng bộ sạc 30 W giống như MacBook Air hiện tại. Tuy nhiên, nó có thể không được gọi là MacBook Air.

Đầu năm 2021,Bloombergđưa tin Apple đã cân nhắc sản xuất MacBook Air 15 inch cùng với thiết kế lại 13 inch nhưng cuối cùng quyết định không được thực hiện.

TheoThe Verge, trong một thời gian dài, Apple không phát triển phiên bản màn hình lớn cho dòng laptop cấp thấp theo phân loại của họ. Kể từ khi ra mắt, MacBook Air chỉ có phiên bản màn hình 13,3 inch hoặc nhỏ hơn (11,6 inch), trong khi những mẫu MacBook Pro có màn hình đến 16-17 inch.

Nếu muốn tìm một chiếc laptop không thuộc dòng Pro của Apple có kích thước lớn, người dùng phải quay lại với iBook G4 và PowerBook G4, những thiết bị đã ngưng sản xuất từ 2006.

Một chiếc MacBook Air với màn hình lớn hơn có thể là một lựa chọn yêu thích đối với những người dùng muốn có thêm không gian màn hình nhưng không cần hiệu suất của MacBook Pro 16 inch.

(theo DNVN)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.