Keysight Technologies ra mắt bộ tạo tín hiệu vector hiệu năng cao

0
0

- Bộ tạo tín hiệu vector bốn kênh mới, với tần số lên đến 54 GHz và cung cấp băng tần vô tuyến (RF) tới 5 GHz và nhiễu pha thấp trong một thiết bị duy nhất.

Bộ tạo tín hiệu viba (microwave) mới M9484C VXG của Keysight tăng cường năng lực thời gian thực cho danh mục sản phẩm VXG của công ty để hỗ trợ các ứng dụng vô tuyến công nghiệp có yêu cầu cao. Bộ tạo tín hiệu M9484 VXG với khối mở rộng tần số cho bộ tạo tín hiệu V3080A, mở rộng dải tần tới 110 GHz để đáp ứng nhu cầu của các tiêu chuẩn mới nhất và thường xuyên thay đổi.

Các ứng dụng mới như thông tin di động 5G, nghiên cứu 6G, thông tin vệ tinh và radar sử dụng nhiều tần số khác nhau, lên tới phổ sóng milimet (mmWave). Để đo kiểm các ứng dụng này cần các bộ tạo tín hiệu có khả năng tạo tín hiệu sóng milimet (mmWave) ở băng tần siêu cao.

Những ứng dụng mới này còn sử dụng các kỹ thuật đa anten, chẳng hạn như phân tập không gian, ghép kênh theo không gian và tạo búp sóng để tạo khả năng phân tập, ghép kênh và độ tăng ích anten cho các ứng dụng truyền thông đáng tin cậy và có băng thông cao.

 

Bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG mới của Keysight cho phép khách hàng đơn giản hóa việc thiết lập hệ thống đo kiểm, nhận được kết quả đo kiểm chính xác và khả lặp trong một thiết bị đo duy nhất. Những lợi ích chính thiết bị mang lại cho khách hàng bao gồm:

Kiến trúc có thể mở rộng, hỗ trợ hầu hết các tín hiệu đo kiểm băng rộng, đa kênh có yêu cầu cao, với tần số lên đến 110 GHz, có thể tạo các tín hiệu đo kiểm với băng thông vô tuyến (RF) lên đến 5 GHz; Bao phủ các giải tần từ 9 kHz tới 54 Ghz và tới 110 GHz khi sử dụng khối mở rộng tần số cho bộ tạo tín hiệu vector V3080A; Hỗ trợ các ứng dụng đo kiểm đa anten như MIMO và tạo búp sóng với khả năng kết hợp pha và đồng bộ định thời chính xác.

Bộ tạo tín hiệu được tích hợp, hiệu chuẩn và đồng bộ đầy đủ, có nhiễu pha thấp, giúp giảm thiểu sự bất định trong đo lường; Xử lý vấn đề suy hao tuyến quá mức tại tần số mmW với độ lớn vector lỗi (EVM) và biến dạng thấp khi công suất đầu ra lớn; Hiệu năng tần số vô tuyến RF cao, với công nghệ tổng hợp trực tiếp kỹ thuật số (DSS) để xác định chính xác đặc tính của thiết bị cần đo kiểm (DUT); Hỗ trợ đồng bộ chính xác đa kênh/đa thiết bị và khởi chạy các ứng dụng đo kiểm…

Bộ tạo tín hiệu M9484C VXG mới của Keysight tạo ra các tín hiệu tần số cao, băng thông kênh rộng trên nhiều kênh kết hợp (coherent). Những tính năng này giúp các kỹ sư sáng tạo các thiết kế có khả năng hỗ trợ các ứng dụng đa kênh tần số cao, băng thông rộng và bảo đảm các thiết kế này đáp ứng yêu cầu đo kiểm tiêu chuẩn mới nhất và thường xuyên thay đổi.

Đơn giản hóa quá trình thiết lập đo lường và các quy trình hiệu chuẩn phức tạp của các giải pháp sử dụng nhiều loại thiết bị, bằng cách chỉ sử dụng một thiết bị, nhờ đó tiết kiệm thời gian và giảm lỗi đo lường do việc kết nối và thay đổi cấu hình các thiết bị gây ra; Loại bỏ các khiếm khuyết của tín hiệu do các bộ điều chế I/Q analog gây ra nhờ kiến trúc DSS mới, giúp tạo tín hiệu băng rộng với độ trung thực cao.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc