iPhone năm 2024 có thể trang bị màn hình ẩn camera trước

0
0

Công nghệ ẩn camera trước và cảm biến Face ID có thể được áp dụng trên dòng iPhone 16 Pro, giúp loại bỏ phần khuyết đỉnh trên màn hình.

Theo dự đoán của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể trình làng một chiếc iPhone mới với màn hình không đục lỗ hay khuyết đỉnh (notch) vào năm 2024.

Khi đó, Táo khuyết sẽ cố gắng ẩn cả camera trước và cảm biến Face ID trên các thiết bị cao cấp. Dựa vào thời gian ra mắt, dòng iPhone 16 Pro có khả năng trở thành “ứng cử viên” đầu tiên cho nâng cấp này.

Dòng iPhone cao cấp trong năm 2024 có thể sở hữu thiết kế màn hình mới. Ảnh: Cult of Mac

“Tôi nghĩ một chiếc iPhone với màn hình không phần khuyết sẽ ra mắt vào năm 2024. Những chiếc iPhone cao cấp khi đó sẽ ẩn camera trước và cảm biến Face ID bên dưới màn hình. Tuy nhiên, môi trường ánh sáng yếu có thể gây bất lợi cho camera trước. Do đó, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) và thuật toán sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo viết trên Twitter.

Trong một dự đoán trước đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng cho rằng Apple có thể đưa cảm biến vân tay Touch ID trở lại trên iPhone. Quan điểm này dựa trên việc người dùng phàn nàn về tính năng mở khóa Face ID trở nên vô dụng khi đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, kể từ khi Apple cải tiến Face ID và giúp nó hoạt động tốt ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang, mọi thứ đều đã được giải quyết.

Về phần camera và cảm biến ẩn dưới màn hình, The Elec từng đưa tin Apple sẽ sử dụng công nghệ của Samsung để giải quyết vấn đề này trong thế hệ iPhone 15. Tuy nhiên, nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants, chuyên gia về chuỗi cung ứng màn hình lại cho rằng công nghệ này chỉ có thể xuất hiện sớm nhất trên dòng iPhone 16.

Hiện tại, công nghệ ẩn camera và cảm biến trên iPhone vẫn chưa có nhiều thông tin chính xác.

Trong khi đó, khi nhận xét công nghệ này trên một số smartphone khác, tác giả Sam Byford của The Verge cho rằng nó vẫn cần rất nhiều thời gian để cải thiện trước khi được sử dụng rộng rãi.

“Ảnh được chụp từ camera ẩn dưới màn hình có thể sử dụng được trong hầu hết trường hợp. Nếu bạn không phải là người mê chụp ảnh tự sướng hoặc không sử dụng camera trước để thực hiện các cuộc gọi trực tuyến, tôi nghĩ bạn sẽ hài lòng. Tuy nhiên, chất lượng quay video khá kém do công nghệ này cần chiếc điện thoại phải xử lý nhiều thông tin trong thực tế”, Sam Byford nhận xét về camera ẩn dưới màn hình của ZTE and Xiaomi.

Đối với Apple, nhà phân tích Kuo gợi ý rằng giải pháp của công ty sẽ là tập trung vào ISP và các thuật toán. Hiện tại, chất lượng ảnh chụp từ điện thoại ngày càng phụ thuộc vào quá trình xử lý kỹ thuật số và Apple vẫn đang tiếp tục cải tiến chúng qua nhiều năm.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.