Huawei xây dựng mục tiêu mang đến trải nghiệm 10 Gbps ở mọi nơi với 5.5G và F5.5G

0
0

Huawei đang tích cực thu hút những nhân tài đẳng cấp quốc tế với những thách thức tương xứng và hợp tác cùng họ để thúc đẩy giới hạn của khoa học và công nghệ. Theo Chủ tịch luân phiên Huawei - ông Ken Hu, trong lĩnh vực kết nối, Huawei xây dựng mục tiêu mang đến trải nghiệm 10 Gbps ở mọi nơi với 5.5G và F5.5G.

Huawei hiện đang tập trung vào ba lĩnh vực: tăng cường phương pháp tiếp cận đổi mới, trang bị cho tất cả các ngành công nghiệp những công cụ và kiến thức mà họ cần để tiến tới kỹ thuật số và giúp xây dựng một thế giới các-bon thấp.

 

Theo Ken Hu, nhu cầu kết nối trong tương lai là không có giới hạn. Ví dụ, các kịch bản vận hành công nghiệp có yêu cầu rất cao về độ trễ và độ tin cậy. Để đáp ứng chúng, chúng tôi sẽ cần cải thiện ít nhất gấp mười lần về băng thông, độ trễ và độ tin cậy. Trong các kịch bản gia dụng, video UHD, VR, AR và thậm chí cả giao tiếp từ xa bằng ảnh ba chiều đều mang đến trải nghiệm thực sự đắm chìm. Nhưng ngày nay, khả năng kết nối mạng gia dụng gigabit cũng không có đủ băng thông để đáp ứng nhu cầu này.

"Mục tiêu của Huawei là mang đến trải nghiệm 10 Gbps ở mọi nơi. Các mạng băng thông rộng hiện tại không hoàn toàn phù hợp với nhu cầu, vì vậy chúng tôi nhận thấy có một sốthách thức khá lớn đang ở phía trước. Trở lại năm 2020, chúng tôi là những người đầu tiên đưa ra khái niệm 5.5G - sự phát triển tiếp theo của công nghệ 5G - trong lĩnh vực không dây. Chỉ trong hai năm, chúng tôi đã phát triển và xác minh nhiều thành phần quan trọng của nó" - ông Ken Hu nói.

Lần đầu tiên, Huawei công bố tầm nhìn của mình đối với F5.5G, hoặc sự phát triển tiếp theo của mạng băng thông rộng cố định. Mục tiêu của Huawei là tăng băng thông, tăng phạm vi phủ sóng và nâng cao trải nghiệm mạng lên mười lần. 

Huawei cũng xác định lại kiến trúc để vượt qua các hạn chế về sức mạnh tính toán. Hãng ước tính rằng, vào năm 2030, nhu cầu thế giới về sức mạnh tính toán đa năng sẽ tăng gấp 10 lần và nhu cầu về sức mạnh tính toán AI sẽ tăng lên 500. Đây là một bước nhảy vọt, vì vậy chúng tôi đang nỗ lực xác định lại các kiến trúc máy tính để phá vỡ các hạn chế hiện tại về hiệu suất và hiệu quả tính toán.

Lĩnh vực đám mây: MetaStudio, đường dẫn nội dung số đầu cuối dựa trên đám mây. Theo ông  Ken Hu, các dịch vụ đám mây của Huawei đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và đã tung ra tất cả các loại ứng dụng sáng tạo, bao gồm các dịch vụ đám mây để phát triển phần mềm, quản trị dữ liệu và phát triển AI.

Thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý sẽ tiếp tục hội tụ với tốc độ ngày càng nhanh, do đó, trong tương lai sẽ có nhu cầu lớn hơn nữa về nội dung kỹ thuật số chất lượng. Đó là lúc MetaStudio sẽ phát huy tác dụng.

Render là một trong những phần tốn nhiều thời gian nhất của quá trình sản xuất phim. Thường mất khoảng sáu tháng để hoàn thành một bộ phim 3D dài 90 phút. Với hàng triệu nút kết xuất của MetaStudio, bạn có thể làm điều đó chỉ sau hai tuần.

Hơn nữa, MetaStudio chuyển toàn bộ quy trình sản xuất nội dung lên đám mây, từ tổng hợp đến chỉnh sửa, tạo mô hình và chính hoạt ảnh, cho phép những người tạo nội dung cộng tác liền mạch từ mọi nơi trên thế giới. Điều này có thể rút ngắn chu kỳ sản xuất phim từ hàng năm xuống hàng tháng.

Với những thách thức khác nhau ở từng giai đoạn trên hành trình chuyển đổi kỹ thuật số, theo ông Ken Hu, đối với Huawei, đổi mới là tất cả nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng và xã hội. Nhìn về phía trước, chúng ta thấy có hai xu hướng chính: tất cả các ngành công nghiệp đang chuyển sang kỹ thuật số và thế giới đang đặt mục tiêu phát triển các-bon thấp.

Hai xu hướng này tuy không có phần thách thức nhưng cũng mang lại nhiều cơ hội. Và với hơn 30 năm đổi mới dưới thời chúng tôi, Huawei đang ở một vị trí tốt để đóng góp.

Trong 10 năm qua, Huawei đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của riêng mình. Chúng tôi đã thu được nhiều kinh nghiệm quý giá trong suốt chặng đường và học được nhiều bài học, vì vậy chúng tôi biết khách hàng của mình đến từ đâu. Bây giờ đến lượt chúng tôi giúp đỡ những người khác trên con đường này. Hãy để tôi chia sẻ những gì chúng tôi đã và đang làm việc.

Với việc chuyển đổi kỹ thuật số cho phép phát triển carbon thấp, về quá trình khử cacbon, công nghệ kỹ thuật số cho phép phát triển các-bon thấp và về những gì Huawei đang làm để tối ưu hóa việc cung cấp và tiêu thụ năng lượng nhằm giúp thế giới xanh hơn.

Về phía cung cấp năng lượng, Huawei đang nỗ lực cải thiện tỷ trọng năng lượng tái tạo trong tổng thể năng lượng. Để điều này xảy ra, chúng ta cần xác định lại PV với công nghệ kỹ thuật số để cải thiện năng suất năng lượng và hiệu quả O&M. Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ.

Vào năm 2014, Huawei đã trở thành công ty đầu tiên áp dụng khái niệm trạm gốc phân tán cho ngành công nghiệp PV, điều này đã giúp các trang trại năng lượng mặt trời tăng sản lượng năng lượng của họ. Sau đó, chúng tôi đã giới thiệu công nghệ sóng mang đường dây điện cho lĩnh vực PV, giúp giảm chi phí triển khai, đồng thời chúng tôi cũng đang sử dụng đám mây và AI để cắt giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.

Theo Chủ tịch Ken Hu, Huawei còn nhiều thách thức ở phía trước. Nhưng đồng thời, số hóa và khử cacbon mang lại những cơ hội to lớn. Huawei phải giữ cho trái bóng lăn qua sự đổi mới không ngừng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác và đồng nghiệp của mình. Và chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một thế giới thông minh, xanh hơn và tốt đẹp hơn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.