Europol cảnh báo gia tăng tội phạm sử dụng Deepfake

0
0

Theo cảnh báo của Europol, Deepfake có thể khiến mọi người không còn được thoải mái chia sẻ video thực tế hoặc có thể tạo ra sự thiếu tin tưởng vào các nguồn thông tin.

Việc sử dụng công nghệ Deepfake, cho phép thay thế khuôn mặt của một người vào mặt của một người khác trong video, đang gia tăng trong giới tội phạm và cần được nhắm mục tiêu. Đây là thông tin cảnh báo được đưa ra bởi cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol).

 

Europol đã phát hành một báo cáo dài 23 trang, xem xét cách mà trí tuệ nhân tạo và công nghệ Deepfake có thể được sử dụng trong giới tội phạm.

Europol cho biết, ngày càng có nhiều thông tin sai lệch, có tác động sâu sắc đến cách mọi người nhìn nhận về phương tiện truyền thông. Tổ chức này lo ngại, Deepfake có thể khiến mọi người không còn được thoải mái chia sẻ video thực tế hoặc có thể tạo ra sự thiếu tin tưởng vào các nguồn thông tin.

Đây là viễn cảnh được Europol gọi là "ngày tận thế thông tin" hoặc "sự lãnh cảm thực tế". Tổ chức này cho rằng, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan thực thi pháp luật cần phải tăng cường giám sát để loại bỏ tình trạng tội phạm sử dụng Deepfake.

theo vtv.vn
https://vtv.vn/cong-nghe/europol-canh-bao-gia-tang-toi-pham-su-dung-deepfake-20220427181747336.htm


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.

Bắc Bộ mưa to vài ngày tới, có nơi tới 400mm

(VnMedia) - Từ nay (22/5) đến 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 400mm đợt...

Tập đoàn VNPT dẫn dắt chuyển đổi số với 14 giải thưởng tại Sao Khuê 2022

(VnMedia) - Trong số 14 nền tảng, dịch vụ, giải pháp của VNPT vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022, Tập đoàn VNPT vinh dự có 3 nền tảng, sản phẩm đạt Sao Khuê 5 sao. Đặc biệt, phần mềm Quản lý An sinh xã hội đã nằm trong TOP 10 Sao Khuê 2022.

Ông Park: “Thái Lan rất mạnh nhưng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

(VnMedia) - HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan mạnh mẽ và đồng đều cả 3 tuyến nhưng U23 Việt Nam sẽ tận dụng mọi lợi thế của đội chủ nhà để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Khởi tố Trương Văn Dũng về tội Tuyên truyền chống Nhà nước

(VnMedia) - Công anTP Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước.