Elon Musk sẽ phải trả 1 tỷ USD nếu không mua Twitter nữa

0
0

Nếu đơn phương chấm dứt thương vụ trị giá 44 tỷ USD, Twitter và Elon Musk đều sẽ phải trả cho bên còn lại 1 tỷ USD.

Wall Street Journal đưa tin theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) hôm 26/4, Twitter Inc. và tỷ phú Elon Musk sẽ phải trả phí chấm dứt hợp đồng là 1 tỷ USD nếu từ bỏ thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD vừa ký hôm 25/4.

Theo đó, Twitter sẽ phải trả 1 tỷ USD cho Musk nếu công ty chấp nhận một đề nghị chào mua khác, hoặc các cổ đông bỏ phiếu bác thỏa thuận với Musk.

Còn CEO hãng xe điện Tesla sẽ phải trả 1 tỷ USD cho Twitter vì nhiều lý do như không trả đủ tiền đã cam kết, bao gồm khoản nợ 13 tỷ USD, vay ký quỹ 12,5 tỷ USD và 21 tỷ USD tiền túi.

Phí chấm dứt hợp đồng chỉ bằng hơn 2% giá trị giao dịch. Đây là mức trung bình cho các thương vụ tương tự. Khoản phạt này nhằm ngăn chặn các bên vi phạm thỏa thuận và bù đắp chi phí, thời gian của một thỏa thuận không thành công.

Hôm 25/4, hội đồng quản trị Twitter đồng ý với lời đề nghị mua lại trị giá 44 tỷ USD từ CEO Tesla Elon Musk. Twitter được bán cho Musk với giá 54,2 USD/cổ phiếu.

Twitter Inc. và tỷ phú Elon Musk sẽ phải trả phí chấm dứt hợp đồng là 1 tỷ USD. Ảnh: Reuters.
Twitter Inc. và tỷ phú Elon Musk sẽ phải trả phí chấm dứt hợp đồng là 1 tỷ USD. Ảnh: Reuters.


 

Musk từng khẳng định việc mua Twitter không nhằm vào khía cạnh kinh doanh của Twitter, mà để đảm bảo Twitter vẫn là một nền tảng đáng tin cậy cho nền dân chủ.

"Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ và Twitter là quảng trường kỹ thuật số, nơi mọi người tranh luận về những vấn đề quan trọng với tương lai nhân loại", Musk nói khi công bố thỏa thuận ngày 25/4.

"Tôi muốn làm Twitter trở nên tốt hơn bằng cách nâng cao sản phẩm với những tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, loại bỏ thư rác và xác thực tất cả người dùng", ông nói thêm.

"Twitter có tiềm năng to lớn - tôi mong muốn hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để khai thác tối đa", ông nói thêm.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


VNPT SmartCA - Giải pháp tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(VnMedia) - VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do Tập đoàn VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT.

Tổng Bí thư: Có chính sách đãi ngộ tạo động lực cho cán bộ phòng chống tham nhũng

(VnMedia) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải có chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nỗ lực phấn đấu, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Một tuần xử lý hơn 6.500 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt gần 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Theo thống kê của Cục CSGT, thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 20/6 - 27/6, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.640 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng...

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(VnMedia) - VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD - Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Sửa chế độ ưu đãi với công chức, viên chức y tế công lập, khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập; Rà soát tổng thể các quy định về mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế...