Doanh số smartphone tân trang tăng 15% trên toàn cầu trong năm 2021

0
0

 - Smartphone tân trang không còn là khái niệm mới trong vài năm gần đây và ngày càng có xu hướng nở rộ trong thời gian tới với nhiều thương hiệu tham gia, mang lại một nguồn thu không nhỏ cho các hãng.

Smartphone tân trang là thiết bị đã qua sử dụng trong thời gian ngắn, gặp phải vấn đề và được gửit trả lại nhà sản xuất. Từ đây, nhà sản xuất sẽ kiểm tra, đánh giá lại tình trạng bên trong cũng như bên ngoài của thiết bị, sau đó tiến hành nâng câp, sửa chữa để thiết bị lại hoạt động như mới.

 

Vài ngày trước, Samsung đã bổ sung Galaxy S21 5G, Galaxy S21 + 5G và Galaxy S21 Ultra 5G vào dòng thiết bị cầm tay đã được tân trang lại và đưa lên cửa hàng trực tuyến.

Hiện Apple và Samsung là hai thương hiệu hàng đầu về smartphone tân trang. Năm 2021 là một năm có nhiều tín hiệu khả quan với thị trường smartphone tân trang với doanh số tăng 15%, trong khi doanh số của smartphone mới tăng ở con số khiêm tốn hơn 4,5%. Điều đáng nói, ngày càng có nhiều người có nhu cầu về smartphone 5G, góp phần không nhỏ vào doanh số bán hàng của các mô hình tân trang.

 

Nắm bắt về nhu cầu của người dùng muốn nâng cấp thiết bị lên công nghệ kết nối 5G, nhiều nhà sản xuất đã chuyển một lượng lớn linh kiện tồn kho sang để tái chế và đưa vào các thiết bị tân trang.

Với tình trạng thiếu chip toàn cầu và nhiều loại linh kiện khác, hãng Counterpoint cho rằng, một số nhà bán lẻ nổi tiếng toàn cầu với việc bán các thiết bị mới đang ngày càng có xu hướng chuyển sang cung cấp smartphone tân trang để góp phần làm tăng doanh số bán hàng toàn ngành.

Dữ liệu của Counterpoint cũng cho thấy, thị trường Châu Mỹ Latinh có mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái về doanh số bán hàng smartphone tân trang với mức tăng 29%. Quốc gia có thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ với mức tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho điện thoại tân trang nhưng mức tăng doanh thu hàng năm của nước này vào 2021 chỉ là 10%. Hoa Kỳ có mức tăng lớn thứ ba với mức tăng 15%.

 

Apple là thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thị trường tân trang và Samsung tiếp theo ngay sau. Apple và Samsung nhận thấy doanh thu tăng lên từ các mẫu thiết bị hàng đầu của mình, trong đó thị trường thứ cấp cho các mặt hàng tái chế cho phép người dùng tiếp cận một số mẫu smartphone phổ biến nhất với mức giá giảm lên tới 60%.

 

Hải Linh (theo Phonearena)


Ý kiến bạn đọc