Doanh số smartphone Android 5G: Samsung đứng vị trí số 1

0
0

 - Theo nghiên cứu của hãng Counterpoint về thị trường smartphone Android 5G toàn cầu hiện Samsung đang dẫn đầu.

Số liệu thống kê vào tháng 2/2022 của Counterpoint cho thấy, các thiết bị như Galaxy A52s 5G, Galaxy S22 Ultra 5G, Galaxy S21 FE 5G và Galaxy A32 5G của Samsung hiện đang chiếm vị trí lần lượt từ thứ nhất đến thứ 4 về doanh số smartphone Android 5G trên toàn cầu. Một phiên bản nữa của Samsung cũng đứng trong danh sách này nhưng ở vị trí top 10.

 

Tiếp sau Samsung, các thương hiệu smartphone của Trung Quốc cũng góp mặt trong danh sách Top 10 smartphone Android 5G có doanh số tốt nhất với Honor có 02 sản phẩm, Vivo, Oppo và Xiaomi mỗi hãng có 1 thiết bị.

Trung Quốc với tỷ lệ thâm nhập 5G hiện là 83% và trở thành một dịch vụ tiêu chuẩn nên nhu cầu về các smartphone 5G cũng tăng lên nhanh chóng. Hiện Vivo, OPPO, Xiaomi và HONOR là những nhà cung cấp Android 5G hàng đầu tại thị trường Trung Quốc.

Nhìn chung, smartphone Android 5G chiếm 67% tổng doanh số 5G toàn cầu vào tháng 2 năm 2022, 10 chiếc smartphone Android 5G bán chạy nhất trong danh sách này đã chiếm tới 20% doanh số smartphone Android 5G trong tháng.

Hiện tại, phân khúc thiết bị hỗ trợ 5G đang phát triển nhanh chóng. Năm nay, doanh số sự kiến của những thiết bị 5G dự đoán sẽ tăng 38,9% so với năm ngoái, lên 762,5 triệu chiếc. Do đó, thị phần smartphone 5G sẽ chiếm lên tới 53,7% tổng doanh số.

Bên cạnh Samsung, HONOR đã chiếm được hai vị trí, Vivo, OPPO và Xiaomi mỗi hãng có một thiết bị. Thị trường Trung Quốc đã thúc đẩy doanh số bán những smartphone Android 5G khi chuẩn kết nối này trở thành một dịch vụ tiêu chuẩn ở Trung Quốc với tỷ lệ thâm nhập 5G tại quốc gia này là 83% vào tháng 2 năm 2022. Vivo, OPPO, Xiaomi và HONOR là những nhà cung cấp Android 5G hàng đầu tại thị trường Trung Quốc.

Nhìn chung, smartphone Android 5G chiếm 67% tổng doanh số 5G toàn cầu vào tháng 2 năm 2022, 10 chiếc smartphone Android 5G bán chạy nhất trong danh sách này đã chiếm tới 20% doanh số smartphone Android 5G trong tháng.

 

P.V (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.