Điện thoại thông minh cũ có an toàn để sử dụng không?

0
0

Một chiếc điện thoại thông minh Apple hoặc Android mới rất đắt tiền, nhiều điện thoại cao cấp có giá hơn 1.000 USD. Nhưng liệu sử dụng một chiếc smartphone cũ có an toàn?

Bạn có nên thực hiện giao dịch ngân hàng của mình trên chiếc điện thoại thông minh cũ đó không? Câu trả lời ngắn gọn là không. Điện thoại thông minh cũ hơn có thể gặp rủi ro khi sử dụng cho bất kỳ việc gì khác ngoài gọi điện thoại.

Các thiết bị Android nổi tiếng là không nhận được các bản cập nhật phần mềm kịp thời - hoặc không bao giờ nhận được bản cập nhật phần mềm. Các bản cập nhật bảo mật hàng tháng là rất quan trọng để giữ cho điện thoại luôn được cập nhật chống lại các lỗ hổng bảo mật và các cuộc tấn công mới nhất.

Ảnh: Mysourcepoint
Ảnh: Mysourcepoint

Khi các thiết bị không được cập nhật phần mềm, chúng sẽ không còn được bảo vệ trước các mối đe dọa mới. Đó là lúc bạn nên ngừng sử dụng thiết bị. Nhiều thiết bị Samsung Galaxy nhận được bản cập nhật phần mềm trong 5 năm. Điện thoại Google Pixel nhận được bản cập nhật phần mềm từ 5 đến 3 năm, tùy thuộc vào kiểu máy.

Tại một thời điểm nào đó, thường là sau 2 hoặc 3 năm, các nhà sản xuất điện thoại Android sẽ không còn cung cấp hỗ trợ hoặc bản sửa lỗi cho các điện thoại cũ và các điện thoại chưa được vá lỗi sẽ trở nên kém an toàn hơn.

Không giống như điện thoại Android, iPhone của Apple được Apple vá lỗi và các nhà mạng không kiểm soát được quá trình này. Apple vá lỗi khai thác ngay sau khi họ phát triển bản sửa lỗi. Apple hiện hỗ trợ iPhone trong khoảng 5 năm. Ngay bây giờ, iPhone 6S ra đời năm 2015 và các iPhone mới hơn có thể có phần mềm mới nhất, bảo mật nhất.

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ chưa có bản cập nhật gần đây, bạn rất có khả năng gặp rủi ro. Lời khuyên ở đây là một chiếc điện thoại thông minh cũ không nên dùng trong những trường hợp quan trọng.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/dien-thoai-thong-minh-cu-co-an-toan-de-su-dung-khong-202204191609199.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.