Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam lần đầu mở rộng ở quy mô khu vực

0
0

- Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số” sẽ được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào 2 ngày 24 và 25/05 trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến trên các kênh truyền thông của VINASA.

Chương trình năm nay sẽ được mở rộng quy mô khu vực với dự kiến có các phiên chuyên đề chuyên sâu của tổ chức doanh nghiệp từ các nước trong khu vực như: Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan-Trung Quốc, Nhật Bản…

Dự kiến Vietnam - ASIA DX Summit 2022 sẽ thu hút sự tham gia của hơn 3.000 lượt đại biểu tham dự trực tiếp và hơn 10.000 lượt đại biểu theo dõi trực tuyến.

Diễn đàn sẽ không chỉ bàn thảo mà mong muốn góp phần thực hiện trực tiếp những nhiệm vụ, mục tiêu này thông qua các hoạt động của Diễn đàn.

 

Vietnam Asia DX Summit 2022 sẽ bao gồm 05 hoạt động chính:

Hội nghị chia làm 04 Chuyên đề: Chính phủ số (05 hội thảo chuyên sâu), Doanh nghiệp số (05 Hội thảo chuyên sâu), Kinh tế số - xã hội số (09 Hội thảo chuyên sâu), và Kinh nghiệm quốc tế (03 hội thảo)

Triển lãm giới thiệu các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc

Đào tạo 03 Chương trình về CĐS bao gồm: CĐS cho Doanh nghiệp SMEs, CĐS cho Doanh nghiệp Sản xuất, và Chuyển Nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo; 

Hỏi đáp Chuyên gia về Chuyển đổi số

Kết nối hợp tác Chuyển đổi số (DX Business Matching)

Tất cả các hoạt động sẽ được diễn ra trong 02 ngày 24 - 25/5/2022, trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến trên các kênh truyền thông của VINASA.

 

Năm 2020 trong lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp, Vietnam DX Day đã quy tụ 2.000 đại biểu tham dự. Năm 2021, được tổ chức trực tuyến 100%, Diễn đàn quy tụ 89 Diễn giả trong 13 phiên hội thảo, thu hút gần 13.000 đại biểu từ 14 nền kinh tế, tham gia từ 103 điểm cầu từ các tỉnh thành.

Năm 2022, Diễn đàn sẽ lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô khu vực với 5 hoạt động, 22 phiên hội thảo, dự kiến thu hút 3.000 đại biểu khách mời tham dự trực tiếp và trên 10.000 đại biểu theo dõi trực tuyến.

Sẽ có những hội thảo chuyên sâu giới thiệu kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số từ các tổ chức, doanh nghiệp của các nền kinh tế đã có những thành tự chuyển đổi số nhất định như: Đài Loan - Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…  

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Asia 2022 lấy chủ đề: Hợp lực Chuyển đổi số. Đây cũng chính là Slogan của VINASA trong năm kỷ niệm 20 năm thành lập.

Kỳ vọng của VINASA là tập hợp được nhiều nhất các nguồn lực có thể từ khối nhà nước, khối tư nhân đến khối các tổ chức quốc tế, từ doanh nhân, đội ngũ CNTT đến các chuyên gia, từ kinh nghiệm đến nguồn lực tài chính để tăng tốc chuyển đổi số.

“Các nguồn lực và đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số cần ngồi cùng nhau, hợp tác, liên kết cùng nhau, phân định rõ vai trò để tạo ra những hệ sinh thái số hoàn chỉnh, phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam” - ông Khoa nói.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc