Dịch vụ Internet ở nhiều thành phố tại Pháp gián đoạn do hệ thống cáp quang bị phá hoại

0
0

Các dịch vụ kết nối Internet tại nhiều thành phố ở Pháp gặp sự cố không thể truy cập hoặc tốc độ truy cập chậm sau khi xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào hệ thống dây cáp.

Theo các công ty viễn thông Pháp, các cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 4h sáng 27/4. Các đội kỹ thuật đã được điều động để nhanh chóng khắc phục sự cố.

 

Trong thông báo trên Twitter, công ty viễn thông Free của Pháp đề cập đến "các hành động tấn công độc hại" nhằm vào mạng lưới dây cáp. Trong khi đó, đối thủ SFR cũng thông báo bị cắt cáp tại phu vực Paris và thành phố Lyon ở Đông Nam nước Pháp. Một số công ty khác như Bouygues Telecom không chịu ảnh vì sử dụng mạng lưới khác nhưng nhiều người dùng ở các nơi khác ở Pháp như thành phố Strasbourg và Grenoble đều báo cáo xảy ra sự cố.

Hiện chưa rõ nguyên ngân gây ra vụ việc nhưng các chuyên gia nhấn mạnh tình trạng cáp quan bị cắt đồng loạt chưa từng xảy ra trước đây. Hãng tin AFP (Pháp) dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, vụ việc tượng tự với quy mô như vậy chưa từng xảy ra và hiện các chuyên gia chưa biết động cơ của những vụ việc gần đây.

theo ttxvn

https://vtv.vn/the-gioi/pha-hoai-he-thong-cap-quang-tren-dien-rong-lam-gian-doan-dich-vu-internet-o-nhieu-thanh-pho-tai-phap-20220428070325459.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?