Có bao nhiêu người sở hữu điện thoại thông minh vào năm 2022?

0
0

Các số liệu mới nhất cho thấy, số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng qua các năm.

Vào năm 2022, số lượng người dùng điện thoại thông minh toàn cầu ước tính đạt 6,6 tỷ người, đánh dấu mức tăng 4,9% hàng năm. Số lượng ước tính này nhiều hơn số lượng người dùng điện thoại thông minh vào năm 2016 là 2,9 tỷ người, tăng 79%.

Trên thực tế, từ năm 2016 đến năm 2022, tổng số người dùng điện thoại thông minh toàn cầu tăng trung bình 10,4% hàng năm, với mức tăng trưởng lớn nhất là vào năm 2017. Năm đó, số lượng người dùng điện thoại thông minh tăng 20,9%.

 

Điện thoại thông minh cũng là loại thiết bị di động phổ biến nhất. Thống kê người dùng điện thoại thông minh mới nhất cho thấy trong số tất cả các thiết bị di động đang được sử dụng ngày nay, 76,9% là điện thoại thông minh.

Các báo cáo ước tính rằng số lượng người dùng điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tiếp tục tăng và đạt 6,8 tỷ người vào năm 2023. Với dân số toàn cầu dự kiến ​​hơn 8 tỷ người vào thời điểm đó, điều đó có nghĩa là tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2023 sẽ vào khoảng 85%. Nói cách khác, cứ 10 người trên thế giới thì có hơn 8 người sẽ được trang bị điện thoại thông minh.

Số lượng người dùng điện thoại thông minh khá không cân đối trong sự phân bổ của nó trên các nền kinh tế khác nhau. Dự đoán, tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh cao hơn đáng kể ở các nền kinh tế tiên tiến bao gồm hầu hết các nước châu Âu và Mỹ, Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trung bình 76% người trưởng thành ở các quốc gia này báo cáo rằng họ sở hữu điện thoại thông minh, trong đó mức sử dụng cao nhất đến từ Hàn Quốc, nơi gần như mọi người trưởng thành (95%) đều là người sử dụng điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, ở các nền kinh tế mới nổi, việc sử dụng điện thoại thông minh giảm đáng kể. Điều này đặc biệt đúng ở các nước Mỹ Latinh và Châu Phi. Tại các thị trường này, chỉ 45% người trưởng thành sở hữu điện thoại thông minh, thấp nhất là Ấn Độ với ít hơn 1/4 người lớn được báo cáo sở hữu điện thoại thông minh. Một trong những yếu tố nhất dẫn đến việc sử dụng thấp ở các nền kinh tế mới nổi là tỷ lệ nghèo đói cao của họ, khiến nhiều người không thể mua được điện thoại thông minh.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/co-bao-nhieu-nguoi-so-huu-dien-thoai-thong-minh-vao-nam-2022-20220418121902547.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.