CNN+ đóng cửa sau 1 tháng ra mắt

0
0

CNN+, kênh phát trực tuyến đình đám của hãng truyền hình tin tức CNN, đã buộc phải đóng cửa sau khi ra đời chưa tới 1 tháng.

CNN+ đã từng có lễ ra mắt hoành tráng vào ngày 29/3 vừa qua sẽ buộc phải đóng cửa vào ngày 30/4 tới. Đây được coi là một chiến lược sai lầm và thất bại của hãng tin tức hàng đầu thế giới CNN.

Theo CNN, dịch vụ phát tin tức trực tuyến CNN+, giống như Netflix, ra mắt chỉ vài ngày trước thương vụ sáp nhập công ty mẹ cũ của CNN là WarnerMedia với Discovery để trở thành công ty mới "Warner Bros. Discovery". Lễ ra mắt ứng dụng này từng được coi là sự kiện quan trọng nhất kể từ khi CNN thành lập năm 1980.

Trước đó, các nhà điều hành CNN+ hy vọng dịch vụ này sẽ thu hút được 2 triệu người đăng ký trong năm đầu tiên và 15 - 18 triệu người dùng trong 4 năm tiếp theo. Dự tính CNN+ sẽ có lãi trong 4 năm tới với mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Trung tâm CNN tại Atlanta, Georgia (Mỹ). (Ảnh: AP)
Trung tâm CNN tại Atlanta, Georgia (Mỹ). (Ảnh: AP)

Hiện hãng CNN đã rót khoảng 350 triệu USD để xây dựng kênh trực tuyến CNN+. Tuy nhiên đứa con cưng này ngay từ khi ra đời đã khiến nhiều người hoài nghi và đánh giá là bị ép "sinh non" và thực tế đã "chết yểu" chỉ sau chưa đầy 1 tháng.

Tờ Thời báo New York dẫn lời ông Licht, người đứng đầu của Warner Bros. Discovery, cho rằng CNN+ không còn phù hợp với chiến lược của công ty và cần sớm đóng cửa. Ông Licht cũng ví von việc ra đời CNN+ giống như việc xây một ngôi nhà mà người thợ xây dựng không được trao đổi ý tưởng với chủ nhà. Kết quả là sẽ không có được 1 ngôi nhà như mong ước.

Còn theo WTJ, CNN+ ra mắt đã không thu hút được người dùng với chưa tới 100.000 người đăng ký. Mức thu phí lại bị cho là cao, gần 6 USD mỗi tháng. Trong khi vướng rào cản pháp lý, kênh này thiếu các tin tức nóng hổi, vốn có tính quyết định sống còn với báo chí và truyền thông.

Việc đóng cửa CNN+ không chỉ gây thiệt hại hàng trăm triệu USD của CNN, mà còn khiến hàng trăm nhân viên có nguy cơ bị nghỉ việc.

Sự sụp đổ nhanh chóng của CNN+ là minh chứng cho thấy cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thị trường phát trực tuyến. Tuy nhiên xu thế hiện nay, nhiều người dùng đang có xu hướng bỏ dần truyền hình cáp, nhiều hãng truyền thông lớn tại Mỹ cũng đang phải đẩy mạnh các nội dung của mình trên các nền tảng số.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/cnn-dong-cua-sau-1-thang-ra-mat-20220422101005477.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.